CÁC LOẠI VÒNG BI CHO MÁY NÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Các loại vòng bi sẽ tương ứng với mỗi mục đích máy khác nhau, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại vòng bi được sử dụng cho máy nông nghiệp hiện nay.

Trước khi đi vào cụ thể các loại vòng bi cho máy nông nghiệp, chúng ta cần phân loại vòng bi thành 2 dạng chính: Vòng bi cầuvòng bi con lăn

Cấu tạo của hạt bi trong vòng bi được bố trí ở những vị trí khác nhau, ngoài ra cũng mang hình thù khác nhau. Đó là lý do vòng bi được chia thành nhiều loại và tên gọi của các loại vòng bi này sẽ dựa vào hình thù, cấu tạo của hạt bi.

Vai trò của vòng bi trong máy móc nông nghiệp

Vòng bi là một bộ phận quan trọng trong máy móc nông nghiệp nhằm tạo ra lực kéo đẩy tốt, giúp máy móc di chuyển nhẹ nhàng và hiệu quả hơn dưới một trọng lực lớn. Đây cũng là một phát minh vô cùng có ích với nền nông nghiệp hiện nay so với thời xưa. 

Tầm quan trọng của vòng bi

Với vai trò quan trọng của vòng bi mang lại, các thành phần trong một hệ thống máy móc cũng đã dễ dàng vận hành hơn. Phải kể đến những tính năng ưu việt mà vòng bi mang lại, góp phần hỗ trợ cho máy móc di chuyển dưới một trọng lực lớn.

Các loại vòng bi phổ biến trên thị trường

Với mỗi mục đích của từng loại máy móc, vòng bi được thiết kế cấu tạo riêng biệt để phù hợp với loại tải và sức tải khác nhau, bao gồm một số loại cơ bản như sau: 

 • Vòng bi – bạc đạn tang trống
 • Vòng bi – bạc đạn côn
 • Vòng bi – bạc đạn kim
 • Vòng bi – bạc đạn đũa
 • Vòng bi – bạc đạn cầu
 • Vòng bi – bạc đạn cầu tự lựa
 • Vòng bi – bạc đạn cầu đỡ chặn
 • Vòng bi – bạc đạn chặn trục
 • Vòng bi – bạc đạn chặn trục tang trống
 • Vòng bi – bạc đạn tiếp xúc bốn điểm
 • Vòng bi – bạc đạn tiếp xúc góc hai dãy

Hình 2: Các loại vòng bi cơ bản. Xem thêm sản phẩm : Bạc đạn SKF

Để chọn được loại vòng bi phù hợp cho từng loại máy móc, bạn cần biết đến các tra cứu kích thước vòng bi.

Bảng tra cứu kích thước vòng bi

Tra cứu kích thước của vòng bi là một phương pháp rất hữu hiệu cho các kỹ thuật viên chế tạo máy móc. Mỗi con số được ghi chú trên các loại vòng bi đều có những ý nghĩa riêng. Dựa vào những con số và từng ý nghĩa riêng đó, bạn có thể chọn ra một loại vòng bi thích hợp với công việc của mình.

Hình 3: Bảng tra cứu kích thước vòng bi

Ghi chú:

 • OD: đường kính ngoài
 • ID: đường kính trong
 • T: độ dày ổ lăn (đơn vị: mm)

Với bảng tra cứu kích thước vòng bi như trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ nắm được các thông số trên các vòng bi, từ đó đưa ra những sự lựa chọn chính xác hơn.

Để có thể dễ dàng chọn lựa được dòng sản phẩm phù hợp theo từng kích thước, hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH TM Trường Thành Việt Nam. Chúng tôi mang đến các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: vòng bi FAG-INA (Germany), vòng bi SKF (Sweden), vòng bi NSK(Japan), vòng bi NTN(Japan), vòng bi Koyo(Japan), vòng Bi Nachi(Japan), vòng bi Timken(USA)… 

Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nắm được các loại vòng bi cho máy nông nghiệp cũng như tin chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.