CÁCH BẢO VỆ VÒNG BI MÁY NÔNG NGHIỆP TRÁNH HƯ HỎNG NẶNG

Bạn đang sở hữu một máy móc nông nghiệp tuy nhiên thường gặp vấn đề với sự hư hỏng của vòng bi? Hãy cùng tham khảo cách bảo vệ vòng bi cho máy nông nghiệp dưới đây nhé!

Để máy móc có được sự dễ dàng trong di chuyển khi kéo hoặc đẩy một vật nặng, một bộ phận không thể thiếu đó chính là vòng bi. Vậy vòng bi là gì, dấu hiệu hư hỏng, có những cách nào để bảo vệ vòng bi máy nông nghiệp?

Vòng bi là gì?

Vòng bi có tính ứng dụng cao trong máy móc đặc biệt là trong ngành nông nghiệp ngày nay. Vòng bi là một chi tiết máy hỗ trợ cho chuyển động tròn quay của các loại máy móc. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, vòng bi cho máy nông nghiệp có khả năng giúp máy móc thiết bị di chuyển một cách dễ dàng và hiệu quả dưới trọng lượng lớn. 

Vòng bi là gì?

Để hiểu sâu hơn về vòng bi, bạn cần nắm được các vấn đề đặt ra nếu vòng bi bị hư hỏng và cách khắc phục, xử lý.

Dấu hiệu và nguyên nhân hư hỏng của vòng bi

Cũng như bao thiết bị máy móc khác, vòng bi cũng được làm từ các chất liệu là sắt, thép, kim loại.. nên sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng do thời tiết hoặc do va chạm giữa các chi tiết máy với nhau. Nếu vòng bi có dấu hiệu hư hỏng thì người sử dụng cần phải theo dõi và tiến hành xử lý để tránh gây hư hỏng nặng.

Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản của vòng bi khi bị hư hỏng:

  • Có tiếng ồn lạ khi sử dụng máy móc như tiếng va chạm của kim loại ở vị trí của vòng bi: Đây chắc chắn là dấu diệu của việc vòng bi đã bị lắp đặt sai so với tiêu chuẩn kỹ thuật, hoặc do bôi trơn chưa đủ, hoặc bôi sai chủng loại dầu mà vòng bi yêu cầu. 
  • Nếu vòng bi có vết xước, bị ăn mòn hoặc có vết nứt trên rãnh lăn: Đây có thể là dấu hiệu của việc lắp sai độ hở theo tiêu chuẩn lắp ráp của vòng bi. 

Vòng bi có vết nứt

  • Vòng bi xuất hiện các vết lõm trên cả vòng trong và vòng ngoài: Đây là kết quả của việc lực tác dụng khi lắp đặt quá lớn

Vòng bi xuất hiện các vết lõm

  •  Vì dùng thừa chất bôi trơn nên vòng bi có dấu hiệu chất bôi trơn bị rò rỉ hay biến màu chất. 

Giải pháp nào để bảo vệ vòng bi máy nông nghiệp?

Với những dấu hiệu trên, nếu vòng bi không được bảo vệ kịp thời thì sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng kéo dài và ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan. Cùng xem qua những phương án bảo vệ vòng bi máy nông nghiệp dưới đây nhé!

  • Đối với trường hợp vòng bi lắp đặt sai so với tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc do bôi trơn chưa đủ: Cách khắc phục là bổ sung lượng dầu, mỡ bôi trơn chuyên dụng, kiểm tra, thay thế mới vòng bi theo đúng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. 

Xử lý khi vòng bi bôi trơn không đủ – Xem thêm sản phẩm : Vòng bi SKF chính hãng

  • Đối với trường hợp vòng bi được lắp đặt sai độ hở so với tiêu chuẩn lắp ráp: Cách khắc phục là thay mới hay làm sạch vòng bi cẩn thận bằng chất bôi trơn chuyên dụng, đảm bảo độ hở của vòng bi theo đúng thông số kỹ thuật yêu cầu.
  • Đối với trường hợp xuất hiện các vết lõm trên cả vòng trong và vòng ngoài: Cần sử dụng các dụng cụ lắp đặt hợp lý như: Bộ đóng vòng bi, thiết bị gia nhiệt.
  • Đối với trường hợp chất bôi trơn bị rò rỉ hoặc biến màu chất: Cách khắc phục đó là giảm lượng chất bôi trơn và lựa chọn loại mỡ rắn hơn.

Để vòng bi nông nghiệp hoạt động một cách tốt nhất, hãy luôn xử lý kịp thời các tình huống hư hỏng của vòng bi bạn nhé! Hãy liên hệ đến Công ty TNHH TM Trường Thành để được tư vấn cụ thể hơn về các trường hợp hư hỏng, bảo hành đối với sản phẩm vòng bi máy nông nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.