Cách đo đường kính ngoài vòng bi không phải ai cũng biết

Mỗi ký tự được nhà sản xuất in trên vòng bi đều có ý nghĩa riêng giúp khách hàng hiểu hơn về đặc tính và kích thước của vòng bi. Vậy bạn đã biết cách đo đường kính ngoài vòng bi chưa. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo đường kính ngoài của vòng bi, mời bạn tham khảo.

1. Tại sao cần đo đường kính ngoài của vòng bi

Trước khi tìm hiểu cách đo đường kính ngoài vòng bi chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao cần đo đường kính ngoài của vòng bi. 

Khi có nhu cầu mua vòng bi, bạn sẽ thấy các thông số được ghi trên vòng bi. Bạn sẽ không hiểu về sản phẩm đó nếu không đọc các thông số ghi trên vòng bi. Các thông số sẽ thể hiện kích thước, kiểu vòng bi, độ chính xác, độ hở bên trong,…và một số thông số kỹ thuật. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vòng bi với kích thước, mẫu mã, chủng loại khác nhau. Để biết loại nào phù hợp thì việc tra cứu kích thước vòng bi là điều cần thiết. Việc đo và tìm hiểu kích thước đường kính ngoài của vòng bi giúp người dùng có thể lựa chọn loại sản phẩm thích hợp với nhu cầu, công việc.

Cần đo đường kính ngoài vòng bi SKF để chọn được loại phù hợp

2. Cách đo đường kính ngoài vòng bi

Tìm hiểu cách đo đường kính ngoài vòng bi mục đích là để biết kích thước vòng bi ngoài để từ đó đưa ra sự lựa chọn chính xác, tránh sai lầm.

Khi bạn có nhu cầu sử dụng đến vòng bi để phục vụ cho công việc nhưng lại không biết cách tính đường kính ngoài của vòng bi như thế nào, vậy thì dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo đường kính ngoài vòng bi.

Mỗi loại vòng bi sẽ có kích thước chuẩn công nghiệp, nhà sản xuất sẽ căn cứ vào kích thước chuẩn đó để làm. Trên vòng bi có hai con số sau cùng, hai số này thể hiện đường kính trong của vòng bi, từ 00-99 (20mm< D <5000mm).

Đo đường kính ngoài vòng bi mục đích là để biết kích thước vòng bi ngoài

Ví dụ cụ thể cho bạn: 

Một vòng bi được kí hiệu là 2315.

Thì ta sẽ lấy hai số cuối cùng nhân với 5 là : 15 x 5 = 75 mm. Kết quả này có nghĩa là đường kính trong của vòng bi đó là 75 mm.

Một ví khác với vòng bi có kí hiệu vòng bi 6304.

Ta sẽ lấy hai số cuối cùng của vòng bi đó là 04 nhân với 5 là : 4 x 5 = 20 mm.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đó là hai số cuối ký hiệu trên vòng bi từ 04 trở lên sẽ nhân với 5. Nếu hai con cuối mà nhỏ hơn 4 sẽ có ký hiệu đặc biệt được quy đổi như sau:

  • 00 tương ứng 10 mm
  • 01 tương ứng 12 mm
  • 02 tương ứng 15 mm
  • 03 tương ứng 17 mm

Mỗi loại vòng bi sẽ có kích thước chuẩn công nghiệp riêng

Đây là cách tính cơ bản giúp bạn biết được đường kính trong, ngoài của vòng bi mà bạn cần nắm được.

Trên đây là chia sẻ về cách đo đường kính ngoài vòng bi mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu mua vòng bi uy tín, chất lượng các bạn có thể tham khảo tại vòng bi Trường Thành Việt Nam – địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm vòng bi chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ tổng kho của Nhật Bản, Singapore, Mỹ…

Mọi thông tin liên hệ theo địa chỉ sau:

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • SĐT / Zalo: 0849485891
  • Mail: info@vongbitruongthanh.vn
  • Website: www.vongbitruongthanh.com

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.