Cách tính kích thước dây curoa chuẩn xác nhất!

Ngày nay, dây curoa là một trong những thiết bị truyền động được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và đời sống. Bạn cũng phải thường xuyên sử dụng loại dây này trong công việc của mình. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tính kích thước dây curoa chính xác. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các tính này trong bài viết dưới đây nhé.

Dây curoa có cấu tạo như thế nào?

Dây curoa là một phụ kiện quan trọng của truyền động công nghiệp. Thường thì loại dây này sẽ có một hình dạng đường dài đen, liên tục và có độ đàn hồi tốt. Dây curoa thường được làm từ hai nguyên liệu chính là cao su tổng hợp và có nguồn gốc dầu khí.

Dây Curoa có 2 phần chính là phần bố của dây và phần cao su

Trong đó, phần bố dây hay phần dây dai bằng sợi tổng hợp. Phần này có chức năng chống kéo dài dây và chịu lực kéo cũng như chống sinh nhiệt. Ngoài ra, lớp dây đai tổng hợp còn là cánh quạt tạo mát cho dây curoa và puly. 

Phần bố dây cũng ít bị biến dạng khi chịu tải lớn bởi chúng sẽ không bị sinh nhiệt khi hoạt động. Phần này thường chuyển động ổn định, có độ bền tốt và không sinh nhiệt và có thể chịu nhiệt tốt những môi trường làm việc có nhiệt độ cao.

Phần thứ 2 chính là  phần cao su. Đây cũng chính là thành phần cấu tạo chính của dây đai curoa. Chất liệu cao su tổng hợp từ nguồn gốc dầu mỏ, có trải qua quá trình lưu hóa và bảo quản tốt. 

Vậy nên thường thì dây curoa sẽ có bền hay không thì phụ thuộc tương đối 50% vào chất lượng cao su của dây. Bởi nếu loại dây có chất lượng cao su của dây tốt thì tuổi thọ của dây cũng tốt hơn.

Dây Curoa có 2 phần chính là phần bố của dây và phần cao su
Dây Curoa có 2 phần chính là phần bố của dây và phần cao su

Cách tính kích thước dây curoa

Mặc dù, hiện nay dây curoa được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp. Với chức năng chính là để truyền chuyển động từ động cơ đến vật cần chuyển động. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính kích thước của dây curoa để có thể thay thế dây mới khi bị hỏng. Thấu hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về các tính chính xác nhất của dây curoa.

Công thức tính kích thước của dây curoa chính là: 

L= 2A+ {[π (d2+d1)]/2}+ {(d2- d1)2/4a}

Trong đó:

  • L: Chiều dài dây curoa
  • a: Khoảng cách tâm của 2 puly.
  • d1: Đường kính của Puly 1
  • d2: Đường kính của Puly 2

Lưu ý là trong công thức này bạn cần phải nhớ và lưu ý cho 3 thông số quan trong chính là: 

  • Khoảng cách tâm puly (a): chính là khoảng cách được đo từ tâm puly này đến tâm puly kia.
  • Đường kính của Puly 1 (d1), Puly 2 (d2): là đường kính trong puly. Từ chỗ tâm puly tới điểm tiếp xúc dây curoa.

Trên đây là công thức chính xác và giúp bạn có thể tính diện tích của dây curoa chuẩn nhất. Chúng các bạn áp dụng công thức và tính kích thước dây curoa thành công.

hiện nay dây curoa được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp
Hiện nay dây curoa được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về dây curoa cũng như cách tính của dây chính xác nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam là một trong những công ty nhập khẩu và phân phối dây curoa Optibelt chính hãng , bạc đạn SKF, vòng bi Koyo,.. , Gối Đỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam.  

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các tổng kho của Singapore; Mỹ; Nhật Bản… và toả đi phục vụ rộng khắp thị trường trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bằng sự uy tín từ nguồn hàng chính hãng và giá cả cạnh tranh.

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam là một trong những công ty nhập khẩu và phân phối dây Curoa, Vòng Bi, Gối Đỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam.  
Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam là một trong những công ty nhập khẩu và phân phối dây Curoa, Vòng Bi, Gối Đỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT / Zalo: 0849485891

Mail:info@vongbitruongthanh.vn

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.