Cấu tạo của máy câu cá, cách chọn mua máy câu cá ưng ý

Để thỏa mãn thú vui câu cá đầy tao nhã thì chúng ta cần phải có một chiếc cần tốt hay máy câu cá tốt. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được cấu tạo của máy câu cá để từ đó chọn mua được một chiếc máy câu cá ứng ý.

1. Cấu tạo của máy câu cá, các bộ phận của máy câu cá

Ổ quấn cước

Bộ phận này có chức năng chứa dây câu của máy và có thể tháo rời dễ dàng vì vậy nó rất thuận tiện cho việc thay dây mới. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ quấn cước chính là ổ quấn cước được làm từ nhôm và ổ quấn cước được làm từ Graphite. Cả 2 đều có khả năng chống gỉ sét trong suốt thời gian sử dụng.

Đối với ổ quấn cước bằng graphite, nó có trọng lượng nhẹ hơn so với ổ nhôm và giá tiền cũng mềm hơn. Tuy nhiên, ổ quấn nhôm có độ bền cao hơn hẳn ổ quấn graphite.

Ổ quấn cước có chức năng chứa dây câu của máy

Khung máy

Tùy vào mục đích sử dụng và số tiền chịu bạn bỏ ra thì sẽ có những loại khung máy khác nhau phù hợp với bạn. Hiện nay, có 2 loại khung máy được phổ biến nhất là khung máy đúc Graphite và đúc nhôm. 

Cũng giống như ổ quấn cước, khung máy làm từ graphite có trọng lượng nhẹ hơn và giá cũng rẻ hơn. Còn khung máy làm từ nhôm có vẻ ngoài đẹp hơn, bền hơn nhưng lại đắt hơn.

Bạc đạn (vòng bi)

Bạc đạn là bộ phận có chức năng năng giúp máy câu hoạt động êm hơn, trơn tru hơn và hiệu quả hơn nhờ sự phối hợp với các bộ phận chuyển động. 

Các bộ phận của máy câu cá. Xem thêm : bạc đạn SKF

Khoen quấn dây

Bộ phận này có chức năng thu dây và quấn đều dây vào trong ổ quấn dây.

Phanh câu cá

Đây là bộ phận giúp bạn chế ngự được tốc độ vòng dây cũng như giúp điều khiển tốc độ vòng dây khi quăng ra.

Ngoài các bộ phận cấu tạo của máy câu cá trên ra thì máy câu cá cũng có một số thông số như sức chứa dây, hay tỉ lệ vòng quay ( đây là thông số xem là máy câu của bạn có khả năng thu dây nhanh không) bạn cần quan tâm.

2. Cách chọn máy câu cá ưng ý từ cấu tạo của máy câu cá

Đầu tiên, bạn phải xác định bạn là người câu cá nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Nếu bạn là người câu cá chuyên nghiệp thì bạn nên chọn máy câu ngang vì nó sẽ giúp bạn ném mồi câu cao hơn, ra xa hơn và chính xác hơn tuy nhiên nó khá khó sử dụng. Còn nếu bạn là người nghiệp dư thì bạn nên chọn máy câu đứng vì nó sẽ dễ sử dụng và làm chủ máy câu hơn.

Một số đặc điểm cần lưu ý để có được máy câu phù hợp:

  • Máy câu càng có nhiều bộ phận và có cấu tạo phức tạp thì càng khó sử dụng và sửa chữa.
  • Chất liệu của máy câu ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của máy. Ví dụ, máy câu làm từ hợp kim Graphite sẽ nhẹ hơn và có độ bền thấp hơn máy câu làm từ hợp kim nhôm. Tuy nhiên, máy câu graphite sẽ phù hợp cho các chuyến đi biển vì nó ít bị nước biển ăn mòn.
  • Phải chọn kích thước máy câu cá phù hợp với dây câu tùy theo nhu cầu.
  • Bạc đạn: đây là bộ phận giúp máy làm việc trơn tru hơn, do đó nên lựa chọn máy có càng nhiều bạc đạn càng tốt.
  • Cần lựa chọn máy câu có hệ thống phanh tốt vì nó sẽ giúp điều khiển được quá trình tuôn dây dễ dàng hơn.

Chọn kích thước máy câu cá phù hợp với dây câu tùy theo nhu cầu

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cấu tạo của máy câu cá cũng như các cách để bạn có thể chọn được máy câu cá như ý. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hay muốn đặt mua vòng bi cho máy câu cá liên hệ ngay: 

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

  • Địa chỉ : Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • SĐT : 0931863888 – 02422 653 666
  • www.vongbitruongthanh.com

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.