Những dấu hiệu bể bạc đạn xe máy không thể bỏ qua

Bạc đạn hay còn gọi là vòng bi là một chi tiết máy quan trọng trong hệ thống xe cộ. Khi chi tiết này bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe hoặc ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy. Người điều khiển xe máy cần nắm rõ những dấu hiệu bể bạc đạn xe máy để nhanh chóng tìm cách khắc phục kịp thời.

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều sự cố xảy ra làm cho máy móc hoạt động không được nhịp nhàng. Trong đó, một sự cố thường dễ xảy ra trong quá trình sử dụng là hiện tượng bể bạc đạn xe máy. Hãy dựa vào dấu hiệu bể bạc đạn xe máy dưới đây để tìm cách khắc phục sự cố này nha.

1. Động cơ tăng nhiệt bất thường

Động cơ tăng nhiệt bất thường là dấu hiệu cho thấy bạc đạn xe máy có vấn đề. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bạn sử dụng vòng bi không phù hợp với xe. Vì thế, hãy tìm hiểu đặc điểm và công dụng cả vòng bi để đảm bảo phù hợp với xe của bạn.

Khi động cơ tăng nhiệt bất thường, cũng có thể do bạn sử dụng quá nhiều chất bôi trơn hoặc sử dụng chất bôi trơn không phù hợp. Mỗi loại động cơ phù hợp với những chất bôi trơn khác nhau. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ động cơ của mình để lựa chọn chất bôi trơn cho phù hợp. Trong trường hợp dư chất bôi trơn thì cần phải loại bỏ bớt đi để đảm bảo động cơ được hoạt động bình thường.

Kiểm tra xe máy để phát hiện các biểu hiện bất thường

2. Tiếng ồn phát ra từ bánh xe

Dấu hiệu bể bạc đạn bánh xe dễ nhận biết nhất là tiếng ồn lớn phát ra từ bánh xe. Trong trường hợp này, có thể vòng bi của bạn không được bôi trơn, lắp ráp bạc đạn sai, các phần tử lạ bên ngoài xâm nhập hoặc xuất hiện các vết nứt…

Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tiếng ồn vô cùng khó chịu mỗi khi chuyển động và sẽ làm trục bánh xe bị hư. Vì thế, hãy mang xe đi kiểm tra và bảo dưỡng để khắc phục tình trạng này. Bạn có thể bổ sung chất bôi trơn cho bạc đạn hoặc thay mới nếu cần thiết.

Bể bạc đạn bánh xe sẽ gây nên tiếng ồn lớn

3. Xe rung lắc trong quá trình chuyển động

Trong quá trình chuyển động, có thể xe của bạn bị rung lắc ở bánh. Điều này có nghĩa là bạc đạn của bạn có vấn đề. Đây cũng là một trong những dấu hiệu bể bạc đạn xe máy. Có thể do xe di chuyển ở địa hình gập ghềnh, không bằng phẳng khiến bạc đạn bị nứt, mòn hoặc vỡ. 

Bạc đạn bánh xe sử dụng lâu ngày gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển động

Bạn cần cẩn trọng trong trường hợp này. Hãy mang xe tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục bởi nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận chuyển, thậm chí có thể gây ra những tình huống nguy hiểm cho người điều khiển xe.

Bạc đạn bánh xe sử dụng lâu ngày gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển động

Trên đây là những dấu hiệu bể bạc đạn xe máy dễ nhận biết nhằm giúp bạn đọc kịp thời có giải pháp thay thế, sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, việc chọn mua được những sản phẩm, linh phụ kiện uy tín, chính hãng cũng rất quan trọng góp phần bảo đảm sự an toàn cho chiếc xe.

Vì thế, hãy đến Công ty TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM để mua những sản phẩm bạc đạn chính hãng như : bạc đạn SKF, bạc đạn KOYO, bạc đạn FAG, bạc đạn NTN, bạc đạn NSK .. với giá cả cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0849485891

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.