Dây Curoa là gì?

Dây curoa là một phụ kiện, chi tiết máy không thế thiếu, quan trọng của truyền động trong ngành công nghiệp nói chung. Dây curoa có hình dạng là đường dài, đen và liên tục.

Đặc điểm của dây curoa

Bề mặt bên ngoài của dây curoa mịn màng và có thể được tùy chỉnh. Bên trong ủa nó lại gập ghềnh để có thể dính vào bề mặt tiếp xúc của puly tương ứng. Dây curoa có độ đàn hồi tối đa giúp hoạt động ổn đinh trong điều kiện khắc nghiệt. 

Trong đời sống hàng ngày chúng ta có thể bắt gặp dây curoa ở hầu hết tất cả các loại máy móc công nghiệp và nông nghiệp. Nó có mặt ở khoảng 70 % các máy móc hay được sử dụng.

Dây curoa có hình dạng là đường dài, đen và liên tục
Dây curoa Optibelt Germany là sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng tốt, có hình dạng là đường dài, đen và liên tục

Chức năng của dây curoa

Dây curoa được ứng dụng rất nhiều và thường thì sau khi được lắp đặt vào các bánh răng là bánh trước, sau và bánh trên, dưới, người ta sẽ bắt đầu tiến hành khởi động xe. Khi đó các bánh răng sẽ quay và  đồng thời kéo theo những chiếc khác quay theo nhờ vào phương tiện kết nối đó. 

Chính sự thao tác đồng bộ và chức năng này mà dây curoa sẽ giúp tạo ra năng lượng vật lý và giúp xe di chuyển được. Bánh xe chạy được hoàn toàn nhờ vào mọi chi tiết máy luôn trong trạng thái khởi động.

Dây curoa được ứng dụng rất nhiều và thường thì sau khi được lắp đặt vào các bánh răng
Dây curoa được ứng dụng rất nhiều và thường thì sau khi được lắp đặt vào các bánh răng

Ứng dụng của dây curoa trong đời sống và sản xuất

Từ lâu, con người đã sử dụng dây curoa để ứng dụng vào đời sống và sản xuất. Vậy nên được đánh giá là loại dây thiết yếu và không ngừng được cải tiến và nâng cao hiệu suất cho đến ngày nay.

Giờ thì dây curoa đã trở thành một bộ phận không thể thiếu và rất quan trọng đối với các máy móc và ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Như đã nói ở trên 70 % máy móc đều sử dụng dây curoa .Nó được ứng dụng rất nhiều ở nhiều ngành khác nhau như: công nghiệp, sản xuất, nông nghiệp và cả trong vận tải …

  • Trong ngành nông nghiệp : dây curoa được ứng dụng trong rất nhiều loại máy móc như máy tuốt lúa, xay sát gạo, máy bơm, máy tưới nông nghiệp…
  • Trong ngành công nghiệp : thường thì trong nghành công nghiệp, dây curoa sẽ được sử dụng máy móc như : Giấy, bao bì, vật liệu, thủy, hải sản, hệ thống băng chuyền, băng tải…
  • Trong lĩnh vực vận tải : Dây curoa được sử dụng trong hệ thống truyền chuyển động xe ga, xe ô tô
Dây curoa được sử dụng trong hệ thống truyền chuyển động xe ga
Dây curoa được sử dụng trong hệ thống truyền chuyển động xe ga

Các lưu ý khi dùng dây curoa

Các dây curoa mới sẽ luôn giúp cho động cơ chạy trơn mượt hơn so với các đây đã sử dụng được lâu. Vì vậy nếu như dây curoa đã cũ thì nên được thay thế ngay bởi nếu không nó sẽ gây ra các hậu quả rất khó lường có thể xảy ra. 

Khi đó, phụ tùng được kết nối bởi dây curoa sẽ chẳng thể nào duy trì tính năng ban đầu của chúng.  Giả sử bánh răng lớn đã quay nhưng cách bánh răng nhỏ chưa quay, từ đó năng lượng để giúp xe chạy bị biến mất hoàn toàn. 

Thậm trí nghiêm trọng hơn nếu sự tận dụng quá mức, không chịu thay thế dây curoa đã mòn, cũ thì nó sẽ tác động ngược trở lại và làm ảnh hưởng đến đến chất lượng của xe.

Vậy làm sao để có thể bảo quản dây curoa để nâng cao chất lượng sử dụng của nó? Việc bạn cần làm là hạn chế các yếu tố môi trường có thể làm hư hỏng dây như bị dính nước mưa, trời nắng thường xuyên. Thay vào đó bạn phải mang chúng  đi bảo hành ở những nơi uy tín về chất lượng. Sử dụng công cụ như dung dịch chuyên dụng để giúp dây curoa luôn hoạt động ổn định.

dây curoa đã cũ thì nên được thay thế ngay bởi nếu không nó sẽ gây ra các hậu quả rất khó lường
Dây curoa đã cũ thì nên được thay thế ngay bởi nếu không nó sẽ gây ra các hậu quả rất khó lường

Trường Thành – Đơn vị cung cấp dây curoa chính hãng đảm bảo chất lượng 

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dây đai curoa chính hãng và giúp người dùng sở hữu những loại dây curoa chất lượng với giá cả cạnh tranh. 

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn, am hiểu sâu sắc về sản phẩm tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra, quý khách hàng còn có cơ hội mua các loại vòng bi – bạc đạn với mẫu mã đa dạng. 

Trường Thành- đơn vị cung cấp dây curoa chính hãng đảm bảo chất lượng 
Trường Thành- đơn vị cung cấp dây curoa chính hãng đảm bảo chất lượng

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về dây đai curoa cũng như các chức năng và cách để bảo quản chúng sao cho kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các nhân viên tư vấn kĩ hơn về sản phẩm cũng như giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam

– Điện thoại: 0967833239 – 02422 653 666

– Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Email: admin@vongbitruongthanh.vn

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.