Dây curoa răng – thông tin và ứng dụng trong kỹ thuật

Dây curoa răng là loại dây đai được sử dụng phổ biến, là bộ phận không thể thiếu trong nhiều hệ thống truyền động hiện nay.

Dây curoa là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống truyền động của các loại máy móc. sản phẩm này được phân loại theo chất liệu, thương hiệu hay hình dạng. Dây curoa răng, dây curoa thang là tên gọi được phân theo tiết diện hoặc hình dạng của sản phẩm. Tùy vào mỗi loại máy mà sử dụng những loại dây curoa khác nhau, nhưng ứng dụng của dây curoa răng trong các loại máy móc lại chiếm phần lớn.

Đặc điểm cơ bản của dây curoa răng

Dây curoa răng còn có tên gọi khác như dây đai răng hay dây belt. Sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều loại máy móc từ máy công nghiệp, máy gia dụng đến các sản phẩm máy móc cỡ lớn. 

dây curoa răng trường thành

Dây đai Optibelt là sản phẩm quen thuộc trong ngành công nghiệp.

Cấu tạo của dây curoa răng cưa

Curoa răng thường được đánh giá cấu tạo gồm 2 phần là phần răng và phần đai. Chất liệu chính làm nên phần răng có thể là cao su hoặc nhựa tổng hợp. Còn phần đai dây sẽ được hết hợp từ vải, các vật chất các nhằm tạo độ cứng cho phần đai bên ngoài. Nguyên lý làm việc của dây belts răng chủ yếu là ăn khớp. Chính vì vậy, sản phẩm này không có độ đàn hồi tốt. 

dây curoa răng trường thành

Cấu tạo là vòng tròn liền, bên ngoài nhẵn mịn, bên trong tạo thành các gờ gọi là răng.

Độ phổ biến

Dây curoa răng là loại dây đai được sử dụng phổ biến nhất trong ba loại kể trên. Dòng dây này có một bề mặt bên trong là các đường gờ, tạo thành “răng” của dây. Bề mặt bên ngoài dây láng mịn.

Độ bền của sản phẩm

Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ dây curoa phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ của nhà sản xuất. Cùng một sản phẩm tương tự nhưng mỗi nhà sản xuất sẽ chọn vật liệu riêng và áp dụng công nghệ riêng để tạo ra sản phẩm. Công nghệ sản xuất khác nhau sẽ cho độ bền khác nhau. Ngoài ra, độ bền dây còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện làm việc. Trong điều kiện làm việc không ngừng nghỉ, nhiệt độ lớn, axit/ kiềm ăn mòn cao… tuổi thọ dây sẽ ngắn hơn rất nhiều. 

Địa chỉ mua hàng uy tín tại Hà Nội

Ứng dụng của dây curoa răng trong các hệ thống truyền động vô cùng phổ biến. Sản phẩm được bày bán ở nhiều cửa hàng bán lẻ hoặc đại lý phân phối. Bạn cũng có thể tìm tới các đơn vị công ty chuyên cung cấp sản phẩm để mua được dây đai đảm bảo chất lượng với giá tốt.

dây curoa răng trường thành

Ở Hà Nội có nhiều địa chỉ uy tín.

Địa chỉ phân phối dây curoa uy tín được nhiều đại lý và thợ kỹ thuật tìm tới tại Hà Nội là công ty Trường Thành. Trường Thành hiện đang là một trong những nhà phân phối bạc đạn, vòng bi, dây curoa số lượng lớn tại khu vực miền Bắc. Tiêu chí làm việc hàng đầu của Trường Thành là chính hãng – chất lượng – uy tín – vì lợi ích khách hàng. Liên hệ với chúng tôi:

  • Email: info@vongbitruongthanh.vn.
  • Số điện thoại: 0849485891.

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.