Hướng dẫn cách đọc thông số dây curoa chuẩn nhất

Cách đọc thông số dây curoa không quá khó. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi và bạn sẽ biết được cách đọc đúng và chuẩn nhất!

Dây curoa trên thị trường vô cùng đa dạng về chủng loại. Để có thể tìm được loại mình cần lắp đặt trong hệ thống, bạn cần biết cách đọc thông số dây curoa. Chúng tôi xin giới thiệu phương pháp đọc thông số chuẩn và dễ nhất đến bạn.

Tên gọi, đặc điểm của dây curoa 

Dây curoa nói chung còn được biết đến với tên gọi là dây đai, dây belt. Đây là một loại dây tròn khép kín được sử dụng trong các bộ phận máy móc chuyển động.

Bề mặt của dây thường có hai phần là bên trong và bên ngoài. Chúng ta có thể căn cứ vào cấu tạo của dây để phân loại thành:

hướng dẫn đọc thông số dây curoa

Dây curoa được biết đến với tên gọi là dây đai, dây belt. Xem thêm : Dây curoa optibelt

Dây curoa có độ đàn hồi tốt giúp tuổi thọ dây curoa ổn định trong những điều kiện khác nhau. Thành phần chính làm nên sợi dây này thường là từ cao su. Với chất liệu này, sợi dây có được đặc tính đàn hồi và chịu tải tốt để phù hợp với yêu cầu làm việc.

Cách đọc thông số dây curoa chuẩn nhất

Khi chọn mua các loại dây curoa, để lựa được linh kiện phù hợp với máy móc, bạn cần nắm chắc được cách đọc thông số dây curoa. Đối với những con số, ký tự trong dãy in trên dây, nó thể hiện năm yếu tố:

hướng dẫn đọc thông số dây curoa

Trên dây có ghi các thông số.

Thông số hình học

Thông số hình học hay còn được gọi là thông số kỹ thuật của dây. Thông số này gồm chữ và số miêu tả: Chiều rộng dây và Chu vi của dây.

Ví dụ: Ta có C-63 là thông số ghi trên dây. Theo đó, ta hiểu đây là dây bản C có chu vi là 63 inches. 

Hãng sản xuất

Hiện nay, chúng ta có vô vàn các hãng sản xuất khác nhau trên thị trường. Để có thể phân biệt được sản phẩm của hãng nào, bạn có thể nhìn vào ký hiệu trên dây. Ví dụ bạn có thể đọc được tên thương hiệu Optibelt trong hình ảnh minh họa dưới đây. 

hướng dẫn đọc thông số dây curoa

Bạn sẽ biết nguồn gốc sản phẩm thông qua dòng chữ trên dây.

Chủng dây theo tiêu chuẩn quốc tế

Dây curoa là sản phẩm được sản xuất theo yêu cầu kỹ thuật. Do vậy, mỗi loại kích thước, kỹ thuật làm ra đều phải theo đúng chuẩn đã được đề ra sẵn. Hiện nay, chúng ta có các chủng dây thường gặp nhất là Synchronous, Multiple V, Power Ace, Ribbed,…

Điều kiện làm việc hay chính là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc tốt nhất của dây curoa. Ghi trên ký hiệu, bạn có thể đọc được khả năng chịu đựng trong các yếu tố môi trường của sản phẩm: kiềm, nước, nhiệt độ, ozone, dầu,…

Quốc gia sản xuất/Công nghệ sản xuất

Yếu tố cuối cùng bạn có thể nhìn thấy trên dây curoa chính là về nguồn gốc xuất xứ. Bạn sẽ thấy hãng ghi Made in (tên quốc gia), (tên quốc gia) Technology,…

Làm theo cách đọc thông số dây curoa mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp bạn thấy dễ dàng hơn. Hãy luyện tập một vài lần và bạn sẽ cảm thấy quen hơn. Khi đã thành thạo cách đọc thông số này, bạn sẽ nhanh chóng biết được các thông tin biểu thị qua thông số trên dây curoa.

Xem thêm sản phẩm tại : Dây curoa Optibelt

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.