Hướng dẫn cách tự thay dây curoa máy giặt đơn giản, dễ làm

Cách thay dây curoa máy giặt chúng tôi hướng dẫn vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ngay tại nhà mà không cần gọi thợ.

Cách thay dây curoa máy giặt không khó như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần một chút tìm tòi nghiên cứu, bạn có thể tự mình thao tác tại nhà. Hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm dễ nhất trong bài viết này.

Cách thay dây curoa máy giặt đơn giản

Máy giặt có thể vận hành được là nhờ một hệ thống truyền động có dây curoa. Một khi dây đã quá cũ hoặc bị hỏng, đòi hỏi cần phải thay mới. Lúc này, bạn có thể lựa chọn tự mình thay hoặc gọi thợ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn cũng có thể tự làm nếu đọc kĩ bài hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt của chúng tôi dưới đây. 

Bước 1: Ngắt điện.

Ưu tiên đầu tiên khi thực hiện cách thay dây curoa máy giặt là bảo đảm an toàn. Bạn cần phải chắc chắn mình không bị giật trong quá trình này. Do đó, hãy ngắt toàn bộ điện tới máy giặt.

Ngắt điện để an toàn cho bạn.

Bước 2: Tháo nắp vỏ máy giặt.

Phần nắp của máy giặt được đặt ở vùng lưng hoặc ngay bên hông máy. Bạn hãy nhìn thử các hướng để tìm ra bộ phận này. Sau đó, tháo rời ốc vít để mở vỏ máy ra.

Bước 3: Tìm đến vùng có dây curoa.

Vùng có dây curoa nằm trong động cơ máy. Bạn để ý sẽ thấy nó là một sợi dây màu đen liên kết với các trục quay hình tròn.

Bước 4: Tháo dây curoa máy giặt cũ.

Để có thể tháo dây curoa máy giặt ra khỏi máy, bạn cần tháo các khớp cố định trước. Sau khi hoàn thành, lần lượt trượt phần dây đai ra ngoài. Lưu ý, cần vệ sinh sạch sẽ vùng này để tránh bụi bẩn.

Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu vực này.

Bước 5: Thay dây mới.

Sau khi đã thực hiện xong bước trên, bạn tiến hành lắp dây mới vào máy. Tương tự như khi tháo, bạn cần tiến hành từ từ. Hãy cho từng phần của dây trượt vào trong động cơ. Kiểm tra lại xem đã chắc chắn chưa.

Bước 6: Lắp phần vỏ máy trở lại.

Đặc điểm nhận biết cần thay mới dây curoa

Bên cạnh việc tìm mua dây curoa ở đâu Hà Nội¸ bạn cần biết khi nào cần thay mới dây. Có một số đặc điểm vô cùng dễ nhận biết đối với trường hợp này, đó là:

Cần kiểm tra dây curoa khi máy giặt có biểu hiện bất thường.

Máy giặt phát tiếng động lớn bất thường

Máy giặt khi đang trong quá trình giặt đồ có thể phát ra tiếng ồn nhỏ. Tuy nhiên, nếu máy có những tiếng ồn lớn bất thường, bạn cần kiểm tra. Có thể, đây chính là lúc dây curoa của máy bị dão. Bạn cần kiểm tra để biết chính xác có đúng nguyên nhân này hay không.

Lồng giặt của máy ngừng hoạt động

Dây curoa chính là bộ phận kết nối các trục quay. Khi dây bị đứt hoặc quá dão, nó sẽ mất khả năng kết nối này. Điều đó khiến cho lồng giặt của máy không thể quay dù bạn đã cắm điện và mở nguồn.

Tự mình thay dây curoa máy giặt không khó. Bạn hãy đọc kỹ bài viết hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt trên đây để thực hiện. Chúc bạn thành công!

 

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.