Dây Curoa Máy Giặt – Cách đánh giá dây curoa máy giặt

Dây curoa máy giặt là một chi tiết máy nhỏ nhưng góp phần quan trọng để sản phẩm vận hành trơn tru. Hãy học cách tự thay thế chi tiết này khi dây curoa bị chùng hay mài mòn mà không cần chờ đợi thợ sửa chữa.

Dây curoa máy giặt là chi tiết thường hư hỏng gây những trục trặc nhỏ cho máy móc. Mỗi hãng máy giặt sẽ có những dây curoa được gắn kèm với máy, trên đó ghi các thông số cần thiết. Không chỉ các hãng khác nhau mà cả các sản phẩm cùng hãng thì mỗi model máy giặt đều có thông số khác nhau cho dây curoa.

Cách nhận biết dây curoa máy giặt và đọc thông số chi tiết

Dây curoa máy giặt là sợi dây cao su màu đen thường nằm ở vị trí bên dưới lồng giặt của máy cửa trước hoặc ở cạnh sau của máy giặt cửa trên. Để thay thế dây này bạn cần đọc được các thông số kỹ thuật cơ bản trên cọng dây cũ. Hầu hết các dây đai đều in thông số hình học, chủng dây theo tiêu chuẩn quốc tế, hãng sản xuất và quốc gia sản xuất. Bạn chỉ cần quan tâm tới yếu tố chủng dây và thông số hình học khi mua dây mới. Lưu ý nên mua dây curoa mới có chất lượng tốt để không phải thay đi thay lại nhiều lần. 

Chúng ta có thể nhận biết hàng dây curoa chất lượng tốt thông qua một số đặc điểm dễ phân biệt:

  • Mã hàng dây curoa máy giặt phải có kích thước và màu sắc đồng đều. 
  • Trên mặt dây, thông tin được ghi đầy đủ, rõ ràng về sản phẩm. Bạn có thể nhìn thấy một dãy ký tự gồm số và chữ thể hiện thông tin cơ bản về loại dây. Chữ viết có mực đều màu, sắc sảo, rõ nét.
  • Mặt cắt của dây láng mịn bởi được làm từ chất liệu cao cấp.
  • Khi xoắn, bẻ cong sợi dây curoa, bạn sẽ thấy dây nhanh chóng trở lại nguyên vẹn. Đây chính là điểm thể hiện độ đàn hồi tốt của dây chính hãng.
  • Mùi của sản phẩm cao cấp có thoảng hương cao su đặc trưng, không khó chịu.

Bạn có thể ưu tiên cho những hãng chất lượng cao và được công nhận toàn cầu như dây curoa Optibelt Germany. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, liên tục được cải tiến để đảm bảo chất lượng. Đồng thời có cơ chế chống hàng giả nhái rất tốt. 

dây curoa máy giặt trường thành

Sản phẩm chính hãng có đặc điểm dễ nhận biết.

Tự thay dây curoa máy giặt

Cách thay dây curoa máy giặt không hề khó như bạn nghĩ. Với những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi, bạn có thể tự mình làm tại nhà. Cùng tìm hiểu những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện.

Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào để thay dây curoa máy giặt, bạn cần ngắt nguồn điện. 

dây curoa máy giặt trường thành

Ngắt điện trước khi tháo dây curoa.

Bước 2: Tháo phần vỏ máy giặt

Bạn mở phần vỏ máy và tìm đến phần dây curoa. Thông thường, nhà sản xuất sẽ thiết kế phần này ở hông hoặc sau lưng máy.

Sử dụng tua vít để tháo rời các ốc. Nên để gọn phần ốc vít này trong hộp đựng để tránh làm thất lạc. 

Sau khi hoàn tất, bạn mở phần vỏ máy ra để nhìn rõ hệ thống máy bên trong. Nếu cần thiết, hãy lót một tấm vải cũ để đặt máy nghiêng xuống sàn. Bạn sẽ thấy hệ thống truyền động của máy với sợi dây curoa màu đen bao bên ngoài.

Bước 3: Tháo dây curoa máy giặt cũ ra khỏi động cơ

Để tháo được dây ra khỏi hệ thống bạn cần tháo kẹp nối ở khu vực này. Sau đó, nhẹ nhàng tháo bỏ dây curoa cũ ra khỏi máy. Hãy vệ sinh khu vực này cho sạch sẽ trước khi lắp curoa mới vào.

Bước 4: Thay dây curoa mới

Bạn lắp dây curoa mới vào máy tương tự như khi tháo. Nhớ là dây curoa mới phải đúng thông số kỹ thuật để tránh việc máy móc bị ảnh hưởng do lỗi truyền động. Nếu không nắm rõ thông số chi tiết có thể nhờ người bán hàng bán cho bạn cọng dây với thông số y hệt. Hãy từ từ trượt từng phần của dây lên hệ thống động cơ. Kiểm tra các mép xem đã khớp chưa. Sau đó, lắp phần vỏ máy lại.

Tóm lại, bạn có thể tự mình kiểm tra được dây curoa máy giặt chất lượng tốt bằng những giác quan thông thường. Với những hướng dẫn của chúng tôi, bạn còn có thể tự mình thay chi tiết này tại nhà.

Nếu cần mua dây curoa hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty TNHH Trường Thành tự hào là một địa chỉ bán dây curoa Optibelt chính hãng. Chúng tôi chuyên cung cấp dây curoa đa dạng mẫu mã thông số với chất lượng tốt để bạn có thể lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ:

  • Email: info@vongbitruongthanh.vn.
  • Số điện thoại: 0849485891

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.