Dây đai – Lỗi thường gặp khi dùng dây đai

Ngày nay, dây đai là chi tiết không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Nhờ chúng mà các truyền động sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi mà có bất kì sự cố gì xày ra với dây curoa đều có thể đem lại các hậu quả nghiêm trọng. Đó cũng chính là lý do bạn muốn tìm hiểu các lỗi thường gặp khi dùng dây đai

Dây đai là gì?

Dây đai là phụ tùng rất quan trọng trong ngành công nghiệp cũng như vận chuyển. Thường thì chúng được chế biến từ dầu mỏ nên có hình dạng là dây dài nối thành vòng tròn liên tục và có màu đen.

Khi sử dụng dây curoa chính hãng, nó sẽ đem lại độ co giãn tối đa để phục vụ cho chức năng vận hành trong các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ tăng và ma sát lớn. Vậy nên, bạn hãy lưu ý khi mua để chọn dây curoa nhé.

Dây đai Optibelt là phụ tùng rất quan trọng trong ngành công nghiệp

Các lỗi thường gặp khi dùng dây đai

Việc biết được các lỗi thường gặp khi sử dụng dây curoa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thay thế dây. Từ đó, có thể giảm thiểu được các hậu quả mà nó gây ra. 

Vậy các lỗi thường gặp khi dùng dây đai là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá các lỗ hổng này nhé.

  • Dây bị đứt khi hoạt động trong thời gian ngắn

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do lớp bố bên trong dây yếu, thường là lỗi của nhà sản xuất dẫn đến dây không đủ lực kéo. Bên cạnh đó, cũng có thể là do lỗi của người sử dụng dây do chọn dây không phù hợp với công suất của máy. Vậy nên sự tăng tốc đột ngột của động cơ và chênh lệch về hướng giữa các pulleys với nhau.

  • Răng trên dây curoa bị bung ra

Răng trên dây curoa bị bung ra có thể là do thiết kế sai quy cách và các thông số răng trên dây curoa. Vậy nên khi  lắp vào pulleys và răng trên dây sẽ bị phá vỡ, sự co giãn mạnh của dây trong quá trình vận hành, chọn pulleys không phù hợp với thông số của dây.

Có nhiều lỗi thường gặp khi dùng dây đai

  • Dây bị nứt (trong và ngoài )

Việc dây curoa bị nứt có thể là do sai quy cách pulleys và kiểu dây. Ngoài ra, cũng có thể vì nhiệt độ xung quanh cao (thấp) hơn mức chịu đựng của dây nên dây ma sát với nguyên vật liệu trong quá trình sử dụng.

  • Lớp vải bọc quanh dây bị bung

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chính là do pullyes cũ dẫn đên bề mặt bị mòn. Khi đó nó sẽ làm giảm khả năng ma sát giữa thành pulleys và thành dây curoa. 

  • Rãnh dây curoa bị mất

Nguyên nhân dẫn đến việc rãnh dây curoa bị mất là do sự co giãn của dây không đều. Khi đó, rãnh của dây không thẳng hàng khi kết nối các pulleys nên tạo ra sự khác nhau về số lượng rãnh trên dây và pulley.

Trường Thành- đơn vị cung cấp dây curoa chính hãng đảm bảo chất lượng 

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dây đai chính hãng và giúp người dùng sở hữu những loại dây curoa chất lượng với giá cả cạnh tranh. 

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn, am hiểu sâu sắc về sản phẩm tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Ngoài ra, quý khách hàng còn có cơ hội mua các loại vòng bi – bạc đạn với mẫu mã đa dạng. 

Trường Thành tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dây đai chính hãng

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn biết thêm được các lỗi thường gặp khi dùng dây đai để từ đó có những giải pháp kịp thời.

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam

– Điện thoại: 0967833239 – 02422 653 666

– Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Email: admin@vongbitruongthanh.vn

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.