Bạn có biết máy gia nhiệt vòng bi là gì?

Máy gia nhiệt vòng bi là gì? Đây là loại máy mang lại rất nhiều tác dụng tiện lợi cùng nhiều ứng dụng cho người dùng. Máy cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo dưỡng, xây lắp vòng bi trong ngành công nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này.

Máy gia nhiệt vòng bi là gì?

Chắc hẳn, ai cũng hiểu rõ về sự quan trọng của vòng bi trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất máy móc. Và yếu tố giúp cho vòng bi hoạt động tốt, hiệu quả chính là máy gia nhiệt. Vậy máy gia nhiệt vòng bi là gì? Nó có cấu tạo như thế nào?

Máy gia nhiệt là một thiết bị giúp hỗ trợ tiết kiệm thời gian thi công hơn so với các phương pháp cũ. Với máy này, việc kiểm soát nhiệt độ cao tốt hơn, thời gian gia nhiệt nhanh chóng và đảm bảo gia nhiệt đủ lại những vùng trọng tâm.

Máy gia nhiệt vòng bi sẽ gồm có 2 bộ phận chính: cuộn dây cảm ứng từ và bo mạch điện tử. Trong đó:

– Có nhiều loại dây cảm ứng từ với kích thước khác nhau

– Có các loại bo mạch như: 2K, 3K, 5K, 10K. Tùy theo các thông số kỹ thuật của vòng bi mà sẽ chọn loại bo mạch tương ứng mang lại hiệu quả và sự an toàn cao.

Ngoài ra, máy gia nhiệt còn có thêm tấm nhựa cách nhiệt và bảo ôn.

Máy gia nhiệt vòng bi đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp => Xem thêm sản phẩm Vòng bi SKF cho máy.

Máy gia nhiệt vòng bi làm việc như thế nào?

Máy gia nhiệt vòng bi là gì và hoạt động như thế nào? Máy sẽ hoạt động giống như một chiếc máy biến áp được dùng trong kỹ thuật điện dựa vào cảm ứng điện tử tần số thấp.

Vòng bi lúc này sẽ giống như cuộn dây thứ cấp với 1 vòng dây và được nóng lên bởi dòng điện xoáy. Máy gia nhiệt sẽ luôn có 1 cuộn dây sơ cấp nằm sẵn dưới máy.

Phần dùng thép có dạng chữ U sẽ được liên kết bởi các lá phe nối lại với nhau, có tác dụng giảm dòng fuco cho khung. Lúc này, thông qua gông từ – 1 bộ phận khép kín vòng từ tính sẽ sinh ra cuộn sơ cấp.

Tiếp theo, muốn phôi được gia nhiệt thì cần phải dùng đến vật liệu từ tính, mà vòng bi làm bằng hợp kim hoặc sắt sẽ mang từ tính. Các phần phôi khớp cũng được sử dụng trên nhiều thiết bị gia nhiệt.

Máy gia nhiệt sẽ hoạt động giống như một chiếc máy biến áp => Xem thêm sản phẩm vòng bi Koyo cho máy.

Ứng dụng của máy gia nhiệt vòng bi 

Máy gia nhiệt vòng bi là gì? Những thông tin trên đã giải đáp cho bạn, dưới đây sẽ là một số ứng dụng của thiết bị này. 

Tháo lắp vòng bi

Các chi tiết của máy sẽ được lắp 1 cách chính xác, an toàn, nhanh chóng với số lượng nhiều cùng 1 lúc. Việc này rất tốt cho việc bảo dưỡng, xây dựng trong công nghiệp xi măng, máy thép…

Tăng tuổi thọ vòng bi

Máy còn có tác dụng gia nhiệt cho bánh đà, khớp nối, bánh răng, puli và tăng tuổi thọ cho vòng bi và máy móc nếu lắp ráp đúng cách.

Tự động lựa chọn chế độ nhiệt

Máy đảm bảo gia nhiệt và đạt độ cân bằng tối ưu, hạn chế được các vấn đề cháy nổ do vấn đề nào đó về điện khi hoạt động.

Ứng dụng của máy gia nhiệt vòng bi rất phổ biến và rộng rãi => Xem thêm sản phẩm vòng bi NTN cho máy. 

Bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành

Hãy chú ý bảo trì, bảo dưỡng máy theo hướng dẫn sử dụng, lưu ý đến hoạt động của máy trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt máy móc tại nơi sạch sẽ, khô ráo, nhiệt độ môi trường thoáng đãng, đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Một lợi thế khác vô cùng tuyệt vời, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động chính là máy không phải hiệu chỉnh gì trong suốt 3 năm hoạt động.

Đó chính là những điều cần biết về máy gia nhiệt vòng bi là gìTrường Thành muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi!

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.