Mách bạn cách chọn mỡ bôi trơn vòng bi SKF đúng loại tốt nhất!

Mỡ bôi trơn là sản phẩm cần thiết để bảo dưỡng, duy trì cho máy móc hoạt động hiệu quả. Tuổi thọ vòng bi sẽ giảm xuống sau một thời gian hoạt động. Ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vận hành của động cơ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mỡ vòng bi SKF một cách chi tiết. Đừng bỏ qua nhé!

Tại sao cần chọn mỡ bôi trơn vòng bi SKF?

Mỡ bôi trơn vòng bi SKF có tác dụng giảm thiểu tối đa sự mài mòn, ma sát giữa các linh kiện trong máy móc, nâng cao độ bền sử dụng cho thiết bị.

Ngăn cách bề mặt kim loại với môi trường, vì thế mà mà mỡ bôi trơn rất cần thiết để chống lại tình trạng han gỉ.

Mỡ bôi trơn SKF

Nguyên liệu chế tạo bao gồm dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia. Ưu điểm vượt trội của mỡ bôi trơn SKF so với các loại khác chính là ở khả năng chịu nhiệt cao.

Thêm vào đó, sản phẩm còn có thể ngăn nước vào bên trong, tránh sự xâm nhập từ các vật liệu không nén được ở mọi điều kiện. 

Nguy cơ bị hỏng vòng bi tăng lên 50% nếu bạn không biết cách bôi trơn và chọn đúng loại. Với khả năng bôi trơn tự động, SKF là sự lựa chọn phù hợp nhất mà anh em dân kỹ thuật chắc chắn không thể bỏ qua.

Không chỉ loại bỏ được cặn bẩn, khi hoạt động thì mỡ bôi trơn SKF ít sinh tạp chất, vừa tối ưu hiệu suất hoạt động máy móc lại tiết kiệm chi phí.  

Hướng dẫn chọn mỡ bôi trơn vòng bi SKF đúng cách

Nhằm mục đích có thể giúp bạn chọn đúng loại mỡ bôi trơn vòng bi phù hợp và giảm thiểu các chi phí không cần thiết.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mỡ SKF đúng cách. Việc chọn lựa dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là cách chọn qua các thông số nhiệt độ, vận tốc và tải trọng liên quan tới điều kiện làm việc. 

Tốc độ Vận tốcTải trọngMỡ bôi trơn nên dùng
MMMLGMT 2
MMMLGMT 3
MMMLGFP 2
MMM + HLGGB 2
MLHLGEP 2
MLHLGWM 1
MLHLGHB 2
MVLVHLGEM 2
MVLVHLGEV 2
MVLVHLGHB 2
LEHLLGLT 2
L + MEHMLGLC 2
M + HM + HMLGHP 2
HL + MHLGHB 2
HL + MM + HLGWA 2
  • Nhiệt độ

Là ngưỡng nhiệt khi dầu được tách ra khỏi mỡ và nhỏ giọt. Bạn có thể sử dụng mỡ SKF trong điều kiện nhiệt độ vòng bi từ -50°C tới 130°C. Các mức chịu nhiệt được chia thành trung bình (M), cao (H), thấp (L) tương ứng với -30°C đến 110°C; -20°C đến 130°C và -50°C tới 80°C. Cần chú ý thêm, trong trường hợp nhiệt độ vòng bi hơn 200°C, nên chọn mỡ LGET 2. 

  • Tốc độ vòng bi

Tốc độ (n.dm): được xác định dựa trên số vòng quay trong một khoảng thời gian nhất định. Thường là số vòng/phút. 

– Tốc độ của vòng bi cầu

Cao cực độ (EH): > 700 000.

Rất cao (VH): ≤ 700 000.

Cao (H): ≤ 500 000.

Trung bình (M): ≤ 300 000.

– Tốc độ của vòng bi đũa

Cao (H): > 150 000.

Trung bình (M): ≤ 150 000.

Thấp (L): ≤ 150 000.

Rất thấp (VL): < 30 000.

  • Tải trọng (C/P)

Là khối lượng hàng hóa có thể tải khi hoạt động, đơn vị tính là tấn. Thông số này đề cập đến khả năng chịu tải trọng của máy móc.

Rất cao (VH): < 2.

Cao (H): Từ 2 đến 5.

Trung bình (M): Từ 5 đến 10.

Thấp (L): > 10. 

Mỡ bôi trơn chính hãng

Mỡ bôi trơn vòng bi có những loại nào?

Đã nổi tiếng từ lâu trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất vòng bi. SKF còn là thương hiệu cung ứng mỡ bôi trơn chất lượng và đảm bảo uy tín nhất hiện nay. Các loại mỡ khi đưa ra thị thị trường đều được nghiên cứu và thử nghiệm hiệu quả thực tế. 

Mỡ vòng bi SKF được chia làm nhiều loại dùng trong công nghiệp. Như LGMT 2, LGEP 2, LGHP 2, LGFP 2, LGGB 2, LGHB 2, LGWA 2, LGWM 1… 

Phân loại theo tiêu chí về khả năng ứng dụng trong các điều kiện làm việc, mỡ bôi trơn bao gồm:

– Mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp và ô tô.

– Mỡ đặc chủng.

– Mỡ chịu nhiệt.

– Mỡ áp lực cao.

– Mỡ tự phân hủy.

– Mỡ dùng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Hy vọng với hướng dẫn chọn mỡ bôi trơn vòng bi SKF nhanh chóng mà chúng tôi đã chia sẻ chi tiết bên trên, bạn đã biết thêm nhiều kiến thức về sản phẩm này. Nếu muốn tìm hiểu thêm về mỡ bôi trơn SKF, hãy truy cập địa chỉ website https://www.skf.com/vn.

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.