Những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ của máy móc

Bảo dưỡng định kỳ nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và sửa chữa những bộ phận hỏng hóc giúp cho máy móc vận hành ổn định là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ của máy móc. Bài viết dưới đây sẽ kể ra một số bộ phận quan trọng của máy móc cần kiểm tra thường xuyên.

1. Tại sao cần bảo dưỡng định kỳ máy móc

Bảo dưỡng máy móc định kỳ là cách để phát hiện những hư hỏng tiềm ẩn nhằm khắc phục kịp thời.

Bảo dưỡng máy móc là một trong những cách mang lại lợi ích cao từ việc sử dụng máy móc. Trong doanh nghiệp nếu thực hiện tốt công việc này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Bảo dưỡng máy móc định kỳ giúp làm tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như giảm thiểu các nguy cơ hỏng hóc nghiêm trọng của các thiết bị.

Bảo dưỡng thường xuyên giúp máy móc vận hành trơn tru, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Có thể việc bảo trì sẽ tiêu tốn một số tiền của bạn, tuy nhiên so với việc để máy móc bị hỏng rồi mới mang đi sửa chữa thì bảo dưỡng định kỳ tiết kiệm chi phí hơn. Bảo dưỡng định kỳ còn giúp làm tăng khả năng sẵn sàng của máy, giúp máy hoạt động tốt hơn. Vậy bạn đã biết những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ của máy móc chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bảo dưỡng máy móc định kỳ là cách để phát hiện những hư hỏng tiềm ẩn

2. Những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ của máy móc

Bảo dưỡng định kỳ với máy móc rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm bắt được những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ của máy móc. Dưới đây là những bộ phận trên máy móc cần được bảo dưỡng định kỳ:

Nhông xích

Nhông xích là mắt xích quan trọng trong khâu truyền chuyển động của máy móc công nghiệp. Khi bị hỏng nhông xích sẽ có ảnh hưởng quan trọng tới khả năng vận hành của máy. Vì thế việc bảo dưỡng nhông xích định kỳ giúp cho truyền động máy móc hiệu quả, đồng thời giảm thiểu tai nạn đứt xích hay tuột xích.

Nhông xích là mắt xích quan trọng trong khâu truyền chuyển động

Động cơ

Động cơ là bộ phận quan trọng với cấu tạp phức tạp và nhiều bộ phận, đây được xem là “trái tim” của máy móc. Nếu động cơ có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy móc. Bảo dưỡng động cơ định kỳ giúp cho máy móc có độ bền cao, hoạt động ổn định và chúng ta có thể yên tâm sử dụng.

Dây curoa

Dây curoa là phụ kiện quan trọng đối với máy móc, do thường xuyên phải chịu lực căng lớn vì thế dây curoa rất dễ dẫn đến mòn, khiến cho máy móc bị nóng. Dây curoa khi bị quá mòn có thể bị đứt, gây mất chuyển động. Vì thế người sử dụng máy móc cần kiểm tra dây curoa thường xuyên để có thể chủ động sửa chữa và thay thế khi dây có dấu hiệu bị đứt.

Không nên để dây curoa khi bị quá mòn có thể bị đứt

Vòng bi

Vòng bi là một bộ phận quan trọng thứ yếu của máy móc, giúp cho máy có thể hoạt động hiệu quả. Vì thế bạn cũng cần chú ý tới việc bảo dưỡng vòng bi định kỳ sao cho đúng cách. Bảo dưỡng vòng bi tốt sẽ giúp làm tăng hiệu suất, cho vòng bi hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn phần nào giải đáp cho câu hỏi những bộ phận cần bảo dưỡng định kỳ của máy móc. Nếu bạn có nhu cầu mua vòng bi hãy đến ngay với Trường Thành – công ty nhập khẩu và phân phối vòng bi và gối đỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • SĐT / Zalo: 0849485891
  • Mail: info@vongbitruongthanh.vn

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.