Phải làm gì khi bể bạc đạn? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bể bạc đạn là trường hợp không thường xuyên xảy ra, do bạc đạn là một trong những thành phần vô cùng quan trọng đối với các thiết bị máy móc và nó thường có tuổi đời rất cao, rất ít khi hỏng hóc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó cũng xuất hiện sự hỏng hóc, bể vỡ khiến cho các thiết bị máy móc phải dừng hoạt động. Vậy, phải làm gì khi bể bạc đạn?, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân gây bể bạc đạn

Lắp đặt không đúng cách 

Điều này thường xảy ra ở phía người thợ lắp ráp khi họ lắp ráp quá mạnh tay và không áp dụng đúng kỹ thuật cũng như các vật dụng cơ khí phù hợp làm dẫn đến việc tạo nên các vết nứt nhỏ ở bạc đạn mà chúng ta khó có thể nhìn thấy.

Bôi trơn sai cách

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bể bạc đạn. Nó chiếm khoảng 36% các trường hợp hỏng hóc sớm  ở bạc đạn. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là các vòng bi thường ở các vị trí khó tiếp cận nên người ta thường bị bỏ qua.

Do nhiễm bẩn

Là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến sự hỏng hóc của bạc đạn, nó chiếm hơn 14% trong các vòng bi, bạc đạn bị hư hỏng. Nguyên nhân của nó là do việc nhiều loại bạc đạn không được che chắn hiệu quả dẫn đến tình trạng nhiễm bẩn.

Nhiễm bẩn là một trong các nguyên nhân gây bể bạc đạn

Do hiện tượng mỏi

Nó thường xảy ra khi các thiết bị phải làm việc quá nhiều hay quá tải mà không được bảo nghỉ và bảo dưỡng đúng cách.

Do sử dụng bạc đạn lởm, không chất lượng

Đây chính là một trong những nguyên nhân xảy ra khá nhiều khi các cơ sở sản xuất không tìm được địa chỉ cung cấp các loại bạc đạn chất lượng hoặc là vì muốn tiết kiệm chi phí nên sử dụng bạc đạn kém chất lượng.

2. Một số giải pháp giúp giảm sự hỏng hóc bạc đạn

Muốn biết phải làm gì khi bể bạc đạn thì bạn cần tham khảo một số giải pháp sau đây:

– Phải chọn được đơn vị, nhà thầu có uy tín, chất  lượng tốt

– Phải thực hiện quá trình bôi trơn hiệu quả và đúng cách

– Nên che chắn hoặc sử dụng các loại bạc đạn có phớt che được bôi mỡ sẵn

– Thường xuyên bảo dưỡng và cho máy nghỉ sau một thời gian hoạt động 

– Phải tìm mua bạc đạn tại các đại lý uy tín chất lượng như Công ty TNHH TM Trương Thành – địa chỉ cung cấp vòng bi, bạc đạn uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội.

Nên sử dụng các loại bạc đạn có phớt che được bôi mỡ sẵn như Bạc đạn SKF chính hãng , Bạc đạn Koyo ..

3. Phải làm gì khi bể bạc đạn?

Đây là tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng nhất của bạc đạn. Khi đứng trước tình hình này thì chúng ta buộc phải thay mới lại bạc đạn vì nếu không thay mới thì máy móc không thể hoạt động được.

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là dừng ngay việc hoạt động của máy móc đó để tránh dẫn đến tình trạng hỏng hóc của các chi tiết máy khác, thậm chí là toàn bộ máy.
  • Thứ hai, đối với các thiết bị đơn giản như quạt điện hay bánh xe máy,… thì bạn có thể tự thay mới tại nhà bằng các dụng cụ chuyên dụng. Còn đối với thiết bị máy móc phức tạp, bạn phải liên hệ ngay với các đơn vị bảo dưỡng và sửa chữa máy để sửa chữa và tìm ra cách giải quyết nhanh nhất.
  • Cuối cùng, bạn cần tìm ra một địa chỉ cung cấp vòng bi, bạc đạn uy tín để trao trọn niềm tin khi sử dụng vòng bi, bạc đạn.

bạn cần tìm ra một địa chỉ cung cấp bạc đạn uy tín

Trên đây là những nguyên nhân, các giải pháp giúp khắc phục tình trạng bể, vỡ bi cũng như trả lời cho bạn câu hỏi “phải làm gì khi bể bạc đạn?”. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp vòng bi, bạc đạn uy tín, chất lượng thì Công ty TNHH TM Trường Thành sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. 

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT : 0931863888 – 02422 653 666

Email : admin@vongbitruongthanh.vn

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.