Phụ kiện vòng bi gồm những gì?

Việc biết được phụ kiện vòng bi gồm những gì không chỉ hỗ trợ bạn kiểm tra, tháo lắp, thay thế vòng bi dễ dàng mà còn giúp bạn phát hiện lỗi trên vòng bi một cách chính xác và nhanh chóng.

Phụ kiện vòng bi gồm những gì?

Nói về phụ kiện vòng bi, bạn cần chú phân loại theo hai dạng để tiện tìm kiếm. Dạng phụ kiện thứ nhất là phụ kiện thay thế và dạng phụ kiện thứ hai là dạng phụ kiện tháo lắp. Mỗi dạng phụ kiện sẽ có những chi tiết khác nhau.

Phụ kiện vòng bi bao gồm những gì?

Phụ kiện thay thế

Phụ kiện thay thế của vòng bi thường dựa trên cấu tạo từ nhiều chi tiết khác nhau. Hiện nay, đa số các vòng bi đều có 5 thành phần chính tương ứng với những phụ kiện sau. Nếu trong quá trình sử dụng, vòng bi bị hỏng chi tiết nào, bạn có thể mua riêng chi tiết đó để lắp đặt để tiết kiệm và tránh lãng phí.

– Vòng ngoài: Đây là phần chi tiết được lắp cố định với vỏ máy

– Vòng trong: Vòng trong của vòng bi được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong vòng trong có rãnh hình cầu hoặc hình trụ, tùy thuộc vào loại bi sử dụng.

– Con lăn: Có nhiều dạng của con lăn khác nhau. Ứng với mỗi dạng con lăn sẽ cho ra cách gọi vòng bi khác nhau, ví dụ như: vòng bi cầu, vòng bi côn, vòng bi kim…

– Vòng cách: Vòng cách dùng để định vị viên bi tại những khoảng trống cố định giữa cách rãnh bi. Tùy vào ứng dụng và loại vòng bi cụ thể người dùng sẽ chọn loại vòng cách phù hợp.

– Phớt: Phớt là chi tiết có mục đích giữ mỡ và chắn bụi cho vòng bi. Có nhiều loại vòng bi được trang bị thêm phớt như vòng bi tang trống, vòng bi cầu.

Phụ kiện thay thế của vòng bi thường dựa trên cấu tạo

Phụ kiện tháo lắp

Phụ kiện tháo lắp vòng bi có rất nhiều chi tiết như búa, vòng đóng, bộ cánh tay puller…, trong đó điển hình là các dụng cụ như:

Bút đo kiểm tra tình trạng máy

Bút đo kiểm tra tình trạng máy cho phép người dùng phát hiện các thông số bất thường trong quá trình vận hành thiết bị như nhiệt độ, vận tốc, khả năng chịu lực… của vòng bi. Ưu điểm của dụng cụ này nằm ở thiết kế nhỏ gọn, kết quả chính xác cao và rất dễ thao tác.

Bộ cảo

Bộ cảo thường được sử dụng để cảo vòng bi và các chi tiết máy như bánh đà, bánh răng, … ra khỏi trục trong quá trình bảo dưỡng và thay thế vòng bi trong các ngành công nghiệp.

Phụ kiện tháo lắp vòng bi có rất nhiều chi tiết

Đèn chớp

Sản phẩm đèn chớp cho phép người dùng nhìn được trạng thái của vận thể, từ đó biết được vật thể đang quay hay tịnh tiến qua lại. Sử dụng đèn chớp giúp vòng bi được điều chỉnh ở chế độ phù hợp nhất.

Lời kết

Trong thực tế, thông thường vòng bi khó có thể đạt được tuổi thọ tối đa như tiêu chuẩn nhà sản xuất đã đặt ra nếu không có phụ kiện vòng bi phù hợp. Phụ kiện vòng bi là bộ dụng cụ có tác dụng giúp bạn kiểm tra nhằm tránh việc vòng bi bị nhanh hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Khi tháo lắp vòng bi bằng phụ kiện vòng bi, bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chất lượng đến từ vongbitruongthanh.com. Việc tháo lắp vòng bi đúng kỹ thuật, đúng phương pháp sẽ kéo dài tuổi thọ, tăng độ chính xác và nâng cao hiệu suất làm việc của vòng bi. Hy vọng bạn đã có thể trả lời câu hỏi phụ kiện vòng bi gồm những gì sau khi đọc bài viết trên. Mọi thông tin cần giải đáp, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT / Zalo: 0849485891

Website: www.vongbitruongthanh.com

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.