Kỹ thuật tháo lắp vòng bi và những tác hại khi lắp vòng bi sai kỹ thuật

Trong quá trình lắp đặt, nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật tháo lắp vòng bi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị và máy móc. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo bài viết với nội dung tổng hợp những tác hại khi lắp vòng bi sai kích thước kỹ thuật và cách khắc phục để dễ dàng xử lý khi gặp trường hợp như vậy.

Tác hại khi tháo lắp vòng bi sai kích thước kỹ thuật

Kỹ thuật tháo lắp vòng bi sai kích thước có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng, trong đó có các tác hại điển hình như:

Vòng bi bị bào mòn

Đây là hiện tượng phổ biến nhất khi vòng bi bị lắp sai kích thước. Do bị sai kích thước nên giữa vòng bi và chi tiết máy có các khoảng trống. Những khoảng trống này sẽ hút bụi bẩn và mùn kim loại trong quá trình máy hoạt động. Từ đó gây ra nhiều vết trầy xước trên bề mặt vòng bi, khiến vòng bi bị bào mòn nhanh chóng.

Vòng bi SKF bị bào mòn khiến tuổi thọ máy móc giảm – Do kỹ thuật tháo lắp vòng bi sai kích thước.

Thiết bị nhanh hư hỏng

Sử dụng vòng bi sai kích thước sẽ khiến máy móc không thể phát huy hết hiệu quả hoạt động của mình. Nếu để trình trạng này kéo dài trong thời gian dài sẽ khiến vòng bi và thiết bị máy móc nhanh bị hư hỏng, không đạt được độ bền và hiệu suất như mong muốn.

Vòng bi bị vỡ

Trong quá trình tháo lắp và thay thế vòng bi, nếu người dùng lắp sai vị trí, chọn sai kích thước sẽ khiến vòng bi bị vỡ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của vòng bi cũng như sự vận hành của các thiết bị máy móc liên quan.

Chọn sai kích thước sẽ khiến vòng bi KoYo bị vỡ

Cách khắc phục các lỗi kỹ thuật tháo lắp vòng bi sai kích thước

Tùy vào từng lỗi lắp đặt vòng bi mà sẽ có cách xử lý và khắc phục khác nhau. Có những lỗi không cần phải nhờ tới nhân viên kỹ thuật mà chính bạn cũng có thể sửa chữa. Cụ thể, có những phương pháp đơn giản như sau:

– Sử dụng dầu bôi trơn chuyên dụng, tra dầu theo đúng định lượng 

– Thay mới vòng bi nếu phát hiện tình trạng rãnh bi bị hư hỏng

– Tháo vòng bi ra, làm sạch và tiến hành lắp lại một cách cẩn thận

– Không để cho các chất bẩn hay khói bụi bám vào vòng bi khi lắp đặt

– Cẩn thận khi thao tác với vòng bi nhằm tránh việc gây xước hoặc làm phá hỏng vòng bi 

– Lựa chọn và sử dụng các dụng cụ tháo lắp vòng bi hợp lý để đo kích thước chính xác 

– Chọn loại vòng bi phù hợp với kích cỡ của máy móc

– Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm trước khi lắp vòng bi

– Lựa chọn cơ sở cung cấp vòng bi uy tín để tránh sai số khi mua

– Không dùng hàng nhái, hàng kém chất lượng vì những sản phẩm này có kích thước không đạt chuẩn

– Nhờ cậy đến thợ sửa chữa nếu không thể khắc phục được hư hỏng do lắp vòng bi sai kích thước gây ra

Không dùng hàng nhái, hàng kém chất lượng. Xem thêm : Cách phân biệt vòng bi bạc đạn chính hãng.

Lời kết

Do sử dụng trong thời gian dài nên người dùng cần lưu ý kỹ thuật tháo lắp vòng bi và cách xử lý. Việc xử lý sự cố này rất đơn giản nếu bạn có kinh nghiệm và làm đúng hướng dẫn do công ty TNHH TM Trường Thành Việt Nam cung cấp. Chúc bạn có thể tự mình cải thiện và lắp đặt vòng bi đúng chuẩn một cách thuận lợi và nhanh chóng.

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT / Zalo : 0849485891

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.