Những điều cần biết về tốc độ quay giới hạn

Để lựa chọn vòng bi chuẩn với máy thì yếu tố quan trọng bạn cần phải để ý chính là tốc độ quay giới hạn. Vậy tốc độ quay giới hạn là gì? Đây cũng là điều mà không phải ai cũng biết mặc dù nó ảnh hưởng rất lớn đến công suất hoạt động của máy móc.

Tốc độ quay giới hạn là gì? 

Tốc độ quay giới hạn được xem như là một tiêu chí đánh giá năng suất hoạt động của máy móc. Nói 1 cách đơn giản thì đó là chỉ số thể hiện vòng qua của vòng bi trong 1 khoảng nhất định bằng giây, phút. Tốc độ này có thể bị ảnh hưởng lớn bởi lựa ma sát và gia nhiệt.

Tốc độ quay giới hạn của vòng bi phụ thuộc vào tốc độ quay tròn ở vòng bi có thể được quay liên tục mà không làm nhiệt độ tăng lên. Thông thường, có rất nhiều tố tác động đến giới hạn của tốc độ quay. Đó là những yếu tố nào? Hãy cùng xem tiếp những thông tin dưới đây nhé! 

Bạc đạn SKF – Tốc độ quay giới hạn là một tiêu chí đánh giá năng suất hoạt động của máy móc

Yếu tố tác động đến tốc độ quay giới hạn

Đối với mỗi một vòng bi khác nhau thì sẽ được biểu hiện tốc độ quay giới hạn khác nhau. Vậy thực chất tốc độ quay giới hạn là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến nó là gì?

Chất liệu vòng bi

Chất liệu có ảnh hưởng lớn đến tốc độ quay giới hạn do dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt động. Nếu là những chất liệu không chịu được nhiệt độ cao, không đảm bảo chất lượng thì sẽ khiến tốc độ quay giảm dần.

Dầu, mỡ bôi trơn

Đây cũng chính là một yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến tốc độ quay giới hạn của vòng bi. Bởi nếu không biết cách bôi trơn máy móc phù hợp, không đúng liều lượng thì hậu quả rất nghiêm trọng. Máy móc sẽ không có tốc độ quay ổn định, yếu và năng suất hoạt động không cao.

Vòng bi NTN – Máy móc sẽ không có tốc độ quay ổn định nếu thiếu dầu bôi trơn

Nhiệt độ môi trường 

Tùy theo nhiệt độ môi trường mà tốc độ quay giới hạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tăng giảm thất thường.

Công suất máy móc

Công suất máy móc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ quay giới hạn của máy móc. Trước khi vận hành máy, bạn nên để ý đến những thông số để vòng bi không bị hỏng và máy móc hoạt động trơn tru.

Làm sao để vòng bi không vượt quá tốc độ quay giới hạn?

Tốc độ quay giới hạn là gì? Làm sao để vòng bi quay không vượt quá tốc độ giới hạn? Đó là:

– Để ý đến thông số máy, các bộ phận tạo thành vòng bi, lượng dầu tra vào máy

– Thời gian hoạt động hợp lý, không nên khiến máy chạy quá công suất hay chạy quá lâu

– Kiểm tra định kỳ vòng bi

– Khi vòng bi đang quay thì hạn chế gây tác động

– Luôn giữ máy trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

– Khi máy quá nóng thì phun nước để hạ nhiệt độ xuống, nên phun sương chứ không nên xịt thẳng bằng vòi nước

Không nên khiến máy chạy quá công suất hay chạy quá lâu

Đó là những lưu ý để vòng bi không quay quá tốc độ giới hạn và luôn được đảm bảo ở mức cân bằng, tăng hiệu quả làm việc. Để hiểu rõ hơn về tốc độ quay giới hạn là gì? Làm sao để mua được sản phẩm chuẩn chất lượng, uy tín, an toàn trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ với Trường Thành để biết thêm thông tin chi tiết.

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.