[Tổng hợp] Vòng bi mâm xoay: Đặc điểm, phân loại & ứng dụng

Vòng bi mâm xoay có đường kính rộng, kích thước lớn hơn so với các loại vòng bi bạc đạn thông thường. Muốn biết rõ hơn thông tin về bạc đạn mâm xoay, theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tổng hợp thông tin về vòng bi mâm xoay

Vòng bi mâm xoay là vòng bi bạc đạn thực hiện nhiệm vụ truyền động cho máy móc. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất so với các loại vòng bi khác chính là ở thiết kế chịu tải trọng lớn, bán kính rộng.

vòng bi mâm xoay

Vòng bi mâm xoay có đặc điểm gì?

Hiện nay, trong các loại máy móc, động cơ công nghiệp, bạc đạn mâm xoay là linh kiện không thể thiếu. Sản phẩm có một số đặc điểm sau:

– Về hình dạng vòng bi: Có nhiều loại khác nhau đa dạng lựa chọn và lắp đặt như dạng bi cầu, bi đũa 1 dãy, bi đũa 2 dãy hoặc hình tròn…

– Về trọng lượng: Do có đường kính lớn (tối thiểu 12cm) nên trọng lượng bạc đạn cũng lớn hơn. Chính vì thế rất phù hợp dùng cho thiết bị máy móc kích thước cao. 

– Độ bền cao: Nguyên liệu cấu tạo chính là thép, chịu được tải trọng lớn và kéo dài tuổi thọ tốt hơn khi sử dụng.

Vòng bi bạc đạn mâm xoay

Phân loại bạc đạn mâm xoay chi tiết

Loại vòng bi mâm xoayĐặc điểm vòng bi
Mâm xoay 1 dãy– Cấu tạo: Tiếp xúc 4 điểm.- Ưu điểm: Mức tải trọng lớn, lực dọc trục cao. – Ứng dụng: cần trục, máy xây dựng, cơ khí và nhà máy, tuabin gió…
Mâm xoay 1 dãy mặt bích– Cấu tạo: Cứng chắc chắn, tiếp xúc 4 điểm.- Ưu điểm: Độ chính xác cao, tải dọc trục bền bỉ.- Ứng dụng: Cơ khí tổng hợp, bàn xoay nhẹ, xử lý vật liệu, phương tiện đường sắt… 
Mâm xoay 2 dãy– Cấu tạo: Tiếp xúc 8 điểm.- Ưu điểm: Chuyển động chắc chắn với cả những máy móc rung động cao. – Ứng dụng: công trình xây dựng, lĩnh vực hàng hải, tuabin gió, công nghệ xử lý, kỹ thuật tổng hợp…
Mâm xoay chà– Cấu tạo: Định vị dọc trục theo 1 hướng.- Ưu điểm: Độ chính xác và độ cứng cao.- Ứng dụng: vận chuyển ngoài khơi, công nghệ chuyển tải, cần cẩu cảng, máy cuộn cúi, hệ thống ăng ten lớn…
Mâm xoay trụ– Cấu tạo: Bi trụ đan xen chéo nhau. – Ưu điểm: Lực tải dọc trục, lực tải hướng kính tốt. Hoạt động với độ chính xác cao.- Ứng dụng: Máy công cụ, máy khoan hầm, thiết bị định vị…

Ứng dụng đa dạng của vòng bi mâm xoay trong thực tế

Nhờ đặc điểm cấu tạo đa dạng với nhiều loại khác nhau, vòng bi mâm xoay ngày càng được ứng dụng vào thực tế rộng rãi. Điển hình trong đó là các lĩnh vực y tế, xây dựng và xử lý nước. Ngoài ra, linh kiện cũng dùng phổ biến ở mảng khai thác mỏ, năng lượng, đóng gói bao bì và quân sự.

Ứng dụng bạc đạn mâm xoay

– Lĩnh vực y tế: Máy móc hỗ trợ sản xuất dược phẩm. Vai trò chính là truyền động để thực hiện các công đoạn trộn, làm sạch và làm đầy đều.

– Ngành xây dựng: Cẩu trục, máy xúc…

– Lĩnh vực xử lý nước: Lắp đặt vào máy móc tối ưu công suất, hiệu quả vận hành.

Địa chỉ mua vòng bi mâm xoay chất lượng

Muốn mua bạc đạn mâm xoay chất lượng? Vòng bi Trường Thành là địa chỉ uy tín thu hút rất nhiều khách hàng biết đến. Vòng bi chính hãng nhập khẩu, giá thành cạnh tranh tốt nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Các thương hiệu vòng bi đều là các hãng nổi tiếng hàng đầu.

– Địa chỉ 1: 912/20 Quốc Lộ 13- Khu phố 2 , P. Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0849485891.

– Địa chỉ 2 (Tổng đại lý):  Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0931863888.

Vòng bi mâm xoay mặc dù ứng dụng rộng rãi nhưng nếu muốn tìm được linh kiện phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ và đặt ra các yêu cầu riêng. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.