Ứng dụng vòng bi trong hộp số giảm tốc

Hộp số giảm tốc được sử dụng cho nhiều loại máy móc hiện nay, mỗi hộp số giảm tốc được gắn một loại vòng bi, giúp máy móc hoạt động trơn tru hơn, êm ái hơn.

Vòng bi giảm tốc là gì?

Hiện nay, những thiết bị máy móc công nghiệp đều có gắn hộp số giảm tốc để hỗ trợ các trục ở trong máy móc được hoạt động hiệu quả hơn, giảm bớt lực ma sát hơn. Trong đó có bộ phận vòng bi giảm tốc, là phần dễ bị bào mòn nhanh nhất. 

Xét về cấu tạo của vòng bi hộp số giảm tốc, bên trong đó có các bánh răng thẳng và nghiêng khớp với nhau theo tỉ số truyền nhất định. Bên cạnh đó còn có các vòng bi bạc đạn nhằm trợ giúp, hỗ trợ điều chỉnh tốc độ quay của máy móc.

Ngoài ra, các loại vòng bi như vòng bi côn, vòng bi đũa, vòng bi NJ, NU được dùng chủ yếu trong các hộp số giảm tốc của máy cày, máy giặt, động cơ đồng hồ, xe máy, máy sản xuất thức ăn chăn nuôi…

Sản phẩm vòng bi được sử dụng trong hộp giảm tốc. Xem thêm sản phẩm thương hiệu vòng bi tại : Vòng bi SKF chính hãng

Hộp số giảm tốc là gì?

Hộp số giảm tốc được biết đến là cơ cấu truyền động cơ bằng các khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi. Bộ phận này được sử dụng để giảm vận tốc góc, là bộ máy trung gian giữa bộ phận làm việc và động cơ điện.

Cấu tạo của hộp giảm tốc cũng không quá phức tạp, bao gồm các bánh răng thẳng và nghiêng ăn khớp với nhau theo tỷ số truyền nhất định. Khi có nguồn điện, thiết bị này sẽ tạo nên 1 vòng quay phù hợp với yêu cầu người sử dụng. 

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý phổ biến nhất là hộp giảm tốc 1 hệ bánh răng ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số và momen quay đã thiết kế nhằm lấy ra vòng quay mà người dùng cần. Có một số loại giảm tốc dùng hệ bánh răng vi sai hoặc hệ bánh răng hành tinh.

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, công việc và tính toán mà sẽ thiết kế ra hộp giảm tốc thích hợp nhất. Khi người sử dụng cần 1 số vòng quay trong 1 phút mà không có động cơ nào đáp ứng được thì sẽ sử dụng đến hộp số giảm tốc.

Tùy thuộc vào công việc mà sử dụng các loại vòng bi khác nhau trong hộp giảm tốc. Xem chi tiết sản phẩm : Vòng bi NSK chính hãng

Các loại hộp giảm tốc

Vòng bi giảm tốc là gì? Cách phân biệt các loại hộp giảm tốc như thế nào? Các cách phân loại như sau:

Theo cấp giảm tốc

Hộp giảm tốc nhiều cấp là loại giảm tốc có đầu ra phù hợp với yêu cầu qua nhiều lần thay đổi tỷ số chuyển động bằng việc thay đổi số lượng răng của bánh răng. Hộp giảm tốc một cấp là khi thay đổi 1 lần số lượng bánh răng. Với cách phân loại này, có thể chia ra nhiều loại hộp giảm tốc như cấp 1, cấp 2, cấp 3…

Số cấp chính là số lần thay đổi tỉ lệ truyền động. Thông thường, khi chế tạo ra hộp giảm tốc thì người ta sẽ chế tạo ra hộp nhiều cấp với tỉ số truyền mỗi cấp trong khoảng 3-5.

Phân loại vòng bi giảm tốc theo cấp và cấu tạo. Xem thêm sản phẩm : Vòng bi FAG chính hãng

Theo cấu tạo

Nếu dựa theo cấu tạo và hình dáng bề ngoài thì hộp giảm số của máy móc được chia như sau:

– Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

– Hộp giảm tốc bánh răng nón – bánh răng thẳng

– Hộp giảm tốc Cyclo

– Hộp giảm tốc bánh răng – trục vít, trục vít – bánh răng

– Hộp giảm tốc bánh răng côn – trụ

– Hộp giảm tốc bánh răng trụ

Vòng bi giảm tốc là gì? Những điều cần biết về hộp giảm tốc đã được giải đáp trong bài viết trên, nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Trường Thành!

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.