Một số điều cần biết về vòng bi máy giặt Electrolux

Sau nhiều năm hoạt động máy giặt Electrolux, bạn thấy máy giặt có những biểu hiện lạ như tiếng kêu to, tiếng ồn, tiếng bị rung lắc mạnh… Đó là do vòng bi máy giặt Electrolux đã bị hư hỏng. Để nhận biết về vấn đề này, hãy cùng Trường Thanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vòng bi máy giặt Electrolux là gì?

Vòng bi máy giặt Electrolux là gì? Đây là một bộ phận không thể thiếu được trong mỗi chiếc máy giặt, nhất là với các dòng máy giặt cửa ngang. Vòng bi máy giặt có nhiệm vụ chính là làm giảm bớt tiếng ồn mỗi khi lồng máy giặt hoạt động với tốc độ cao. Nếu như bạn thấy máy giặt nhà mình kêu khi giặt thì khả năng cao là vòng bi gặp sự cố.

Đây là bộ phận được đóng chặt vào vỏ lồng, ôm trục lồng và giúp nâng đỡ lồng giặt. Vòng bi được thiết kế có độ bền cao, tuổi thọ trung bình lên đến 10-15 năm, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. 

Một số loại vòng bi máy giặt phổ biến có thể kể đến như: SKF 6203, SKF 6204 , SKF 6205, SKF 6206, SKF 6207, hay những vòng lớn hơn sử dụng trong các máy 7kg trở lên như SKF 6305, SKF 6306, SKF 6307

Vòng bi SKF chính hãng là một bộ phận không thể thiếu được trong mỗi chiếc máy giặt

Dấu hiệu nhận biết vòng bi máy giặt Electrolux bị hỏng

Vậy làm như thế nào để nhận biết vòng bi máy giặt Electrolux bị hỏng? Cách nhận biết đơn giản chính là trong khi giặt, bạn nghe thấy máy phát ra tiếng ồn to. Hoặc thấy máy rung lắc mạnh, hoặc cửa máy giặt bị lệch đi thì đó là biểu hiện của hỏng bi phớt, vòng bi.

Vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Đó là do tình trạng bụi bẩn tích tụ lâu ngày, không có sự vệ sinh sạch sẽ và một số nguyên nhân khác. Hãy tìm ra cách xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận máy móc khác của máy giặt.

Chính vì vậy, trong khi sử dụng máy giặt, hãy để ý thời gian sử dụng, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy. Đồng thời, tiến hành vệ sinh định kỳ những bộ phận vòng bi, phớt, trục máy giặt để hạn chế tình trạng hỏng hóc xảy ra.

Cách kiểm tra máy giặt Electrolux bị hỏng vòng bi

Làm sao để kiểm tra vòng bi máy giặt Electrolux xem có vấn đề gì hay không? Hãy làm theo các bước như sau:

– Đầu tiên, rút nguồn dây sạc ra, vì có nhiều máy giặt sẽ khiến bạn bị tê khi chạm vào.

– Mở nắp máy giặt, quay nhẹ lồng máy giặt và theo dõi xem lồng máy giặt có bị cọ vào zoăng cửa không; nếu có thì đó là do máy giặt của bạn bị hỏng zoăng, không phải hỏng vòng bi thì bạn có thể bỏ qua các bước bên dưới.

Nên kiểm tra máy giặt Electrolux để biết vòng bi có bị hư hỏng không

– Tiếp theo, cầm miệng lồng máy giặt, ngay phần zoăng máy, đẩy sang phía bên trái hoặc bên phải, nâng lên hoặc hạ xuống, nếu có độ dơ thì đó là do hỏng bi phớt; nếu như độ dơ quá lớn thì đó là do máy bạn đã bị gãy cả trục nữa.

– Sau đó, bạn có thể sử dụng tay để vần lồng máy giặt, nếu như bạn nghe thấy có tiếng kêu lạo xạo thì vòng bi đã bị hỏng rất nặng rồi.

Tuy nhiên, dù phát hiện hỏng vòng bi nhưng bạn không nên tự ý thay vòng bi khác. Bởi đây là công việc yêu cầu phải có độ am hiểu, kinh nghiệm cao để đảm bảo chất lượng.

Vì vậy, hãy gọi ngay cho Trường Thành nếu bạn thấy vòng bi máy giặt Electrolux có vấn đề hỏng hóc và muốn thay nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.