Vòng bi trượt là gì? Vòng bi trượt có tác dụng gì đối với máy móc?

Vòng bi trượt hay bạc đạn trượt là thuật ngữ khó hiểu đối với những ai ít tiếp xúc với lĩnh vực lắp ráp chi tiết máy. Nếu bạn quan tâm và muốn có thêm thông tin, hãy cùng tìm hiểu vòng bi trượt là gì qua những nội dung sau.

Vòng bi trượt là gì?

Vòng bi trượt là một trong những sản phẩm công nghiệp thông dụng trên thị trường. Sản phẩm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, sửa chữa… Vòng bi trượt đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong hộp số, giúp máy móc vận hành trơn chu hơn.

Vòng bi trượt là một trong những sản phẩm công nghiệp

Ưu điểm của vòng bi trượt

Vòng bi trượt vượt trội hơn các sản phẩm vòng bi khác ở ưu điểm có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ rất tốt. Trong quá trình vận hành, vòng bi ống trượt giúp máy móc luôn ở trạng thái ổn định với tiếng ồn thấp. 

Đặc biệt khi cần sửa chữa, vòng bi ống trượt dễ dàng được tìm kiếm và thay thế, đồng thời thao tác tháo lắp rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức như những sản phẩm vòng bi khác.

Vòng bi trượt có tác dụng gì đối với máy móc?

Các vòng bi đều đóng vai trò quan trọng đối với chi tiết máy, đặc biệt vòng bi trượt có những tác dụng riêng đối với máy móc như:

Chịu lực, chịu tải

Vòng bi trượt tuy nhỏ nhưng có thể chống đỡ và chịu lực tác động theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo và kích thước của từng sản phẩm. Khả năng chịu lực chịu tải của và chịu lực của vòng bi này có tác dụng làm tăng đáng kể độ bền của hộp số sau thời gian dài sử dụng.

Vòng bi trượt tuy nhỏ nhưng có thể chống đỡ và chịu lực tác động theo nhiều hướng khác nhau

Giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động 

Mọi người đều biết, lực ma sát gây ảnh hưởng cản trở và làm suy giảm nguồn lực ban đầu của các chi tiết máy, từ đó làm hiệu suất lao động giảm. Nhờ có vòng bi trượt, thiết bị máy sẽ giảm được lực ma sát đáng kể, đồng thời đẩy nhanh tốc độ máy, cải thiện năng suất lao động của máy.

Giảm tiếng ồn đáng kể

Ngoài ra, việc sử dụng vòng bi trượt cũng đáp ứng mục tiêu giúp máy móc hoạt động nhẹ nhàng nhất có thể. Vì vậy, nếu chọn được sản phẩm vòng bi trượt phù hợp, thiết bị máy móc không chỉ được gia tăng độ bền, nâng cao năng suất mà còn tạp được môi trường làm việc giảm tiếng ồn hiệu quả.

Các thương hiệu sản xuất vòng bi trượt phổ biến

Hiện tại trên thị trường đang có các thương hiệu phổ biến chuyên sản xuất vòng bi trượt như:

Vòng bi NTN: Trụ sở chính của NTN được đặt tại thành phố Osaka – Nhật Bản

Vòng bi NSK: Đây là công ty cung cấp vòng bi trượt uy tín từ Nhật Bản 

Vòng bi KOYO: KOYO là thương hiệu được xếp hạng cao trong ngành sản xuất vòng bi tại Nhật Bản

Có nhiều thương hiệu chuyên sản xuất vòng bi trượt

Lời kết

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc vòng bi trượt là gì? Vòng bi trượt có tác dụng gì đối với máy móc? Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến thức và lựa chọn được sản phẩm vòng bi ống trượt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn muốn mua vòng bi ống trượt được phân phối bởi Công ty TNHH TM Trường Thành Việt Nam, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

CTY TNHH TM TRƯỜNG THÀNH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT / Zalo: 0849485891

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.