Những cách cơ bản để phân biệt Vòng bi SKF giả

Nói về vấn nạn hàng giả, hàng nhái, (hay còn gọi là hàng fake) thì bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều gặp phải. Nó ko chỉ dành cho 1 nhóm sản phẩm cụ thể mà ở hầu hết mọi lĩnh vực đều gặp phải, khi 1 thương hiệu tạo dựng được uy tín đối với người tiêu dùng thì vấn nạn hàng giả, hàng nhái thương hiệu đó đều có thể xảy ra.

SKF là thương hiệu vòng bi có tuổi đời hơn 100 năm từ Thụy Điển, đã được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá là thương hiệu vòng bi số 1 thế giới về chất lượng. Vì vậy Vòng bi SKF bị làm giả, làm nhái trên thị trường là điều rất dễ hiểu.

Tại thị trường Việt Nam, Vòng bi SKF bị làm giả được bán tràn lan trên internet, và luôn được quảng cáo hàng chính hãng. Trung Quốc được coi là thiên đường của Hàng giả, Việt Nam lại có đường biên giới sát Trung Quốc vì vậy các thương hiệu vòng bi nổi tiếng bị làm giả được bán tại Việt Nam đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dưới đây là các cách cơ bản để phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng mắt thường

1. Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Màu xanh của vỏ hộp vòng bi SKF chính hãng có màu xanh nhạt cô ban và màu đỏ tươi, màu xanh này nếu nhìn kỹ và quen sẽ rất dịu chứ ko xanh đậm như hàng nhái, Màu xanh của vỏ hộp nhái nhìn rất rực và rẻ tiền. Vì vậy nhìn qua vỏ hộp cũng có thể biết được đâu là vòng bi SKF chính hãng, đâu là hàng nhái, cái này đòi hỏi người dùng tinh ý trong vấn đề màu sắc.

2. Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

Thông tin về Vòng bi SKF được in trên vỏ hộp bao gồm tên Model, xuất xứ, mã vạch, logo SKF, những thông tin này được in mực đen trên nền trắng, Đối với vòng bi SKF chính hãng mực in rõ nét, ko quá đậm cũng như quá nhạt, Còn đối với hàng nhái, mực in nhòe nhoẹt, có thể nhòe mực nếu lấy tay kỳ vào chữ in.

3. Mã vạch in trên vỏ hộp vòng bi SKF cũng là dấu hiệu phân biệt

4. Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Đối với vòng bi SKF chính hãng, khi bóc hộp ra bao giờ cũng để lại dấu vết trên thành vỏ hộp do lớp keo đặc biệt của hàng chính hãng, vì vậy khi bóc hộp ra luôn bị xé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp, Còn với hàng giả lớp keo chỉ mang tính tương trưng và bóc ra dễ dàng

5. Túi nilong bảo quản vòng bi SKF bên trong vỏ hộp

Bên trong vỏ hộp vòng bi SKF luôn được bọc kín trong túi nilong có dầu bảo quản bên trong, chất liệu túi nilong bảo quản cũng là điểm nhận biết đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng nhái, Đối với hàng chính hãng túi nilong có độ mềm nhất định chứ không cứng ròn như hàng nhái.

6. Chi tiết cấu tạo vòng bi và độ chính xác của vòng bi SKF

Các chi tiết cấu thành nên vòng bi SKF như nắp chặn mỡ, khe hở của vòng bi SKF chính hãng được thể hiện rất chính xác và liền mạch, Hầu như không có sự sai lệch về tỷ lệ. Còn đối với hàng nhái, các chi tiết không liền mạch và không đều nhau giữa các khe hở kèm theo vật liệu cấu thành nhìn rất dại.

7. Phân biệt bằng App SKF Authenticate

Hiện để hỗ trợ cho khách hàng Vòng bi Trường Thành đã giới thiệu cách sử dụng phần mềm SKF Authenticate để khách hàng có thể tự kiểm tra vòng bi SKF mình mua có phải là sản phẩm chính hãng hay không, tuy nhiên để phần mềm phát huy hiệu quả thì cần thời gian phản hồi từ SKF từ 1-3 ngày làm việc, nên với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt bằng mắt thường những điểm dễ nhận biết giữa Vòng bi SKF chính hãng và Vòng bi SKF giả.

(Tham khảo thêm cách check bằng app theo video dưới đây)
https://www.youtube.com/watch?v=IAWfEcQPrdw

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.