Máy bơm tăng áp kêu to – 7 Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

Máy bơm tăng áp kêu to có ảnh hưởng đến chất lượng máy khi dùng lâu dài? Nguyên nhân máy kêu to là do đâu? Cùng tìm hiểu lý do tại sao và giải pháp khắc phục hiện tượng này sau đây.

Máy bơm tăng áp kêu to

7 Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm tắc áp kêu to – Vòng bi Trường Thành

Tình trạng máy bơm tăng áp kêu to thường xuyên tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Xét về lâu dài, nó còn ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng vận hành của máy. Tuổi thọ sử dụng cũng giảm đáng kể. Việc tìm hiểu nguyên nhân chính xác và xử lý kịp thời là vô cùng quan trọng. 

Nguyên nhân: Vị trí lắp đặt máy bơm tăng áp chưa đúng.

Máy bơm tăng áp là thiết bị được dùng cho mục đích tăng áp lực trong đường ống để vòi chảy nước mạnh hơn. Nhiều người nghĩ rằng đặt dưới bồn chứa sẽ giúp tối ưu áp lực chảy nhất. Tuy nhiên điều này yêu cầu thiết bị phải làm việc trong áp suất nén cực cao, quá công suất làm cho máy kêu ngày càng to.

– Cách khắc phục: Thiết kế vị trí đặt bồn chứa nước lên cao hơn, máy bơm đặt sau bồn chứa nước.

Máy bơm tăng áp bị kêu to

Nguyên nhân: Máy bơm tăng áp bị kênh (chân máy và bệ đỡ không bắt chặt với nhau).

– Cách khắc phục: Xem lại chân máy bơm và điều chỉnh bắt chặt với bệ đỡ.

Nguyên nhân: Không vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng máy định kỳ.

Bất cứ loại máy móc nào cũng cần được bảo trì sau một thời gian hoạt động. Vệ sinh và kiểm tra máy giúp bạn phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc cần sửa chữa. Đảm bảo máy móc vận hành trơn tru nhất.

Không bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, làm tăng nguy cơ máy bơm tăng áp kêu to.

– Cách khắc phục: Nếu là người có chuyên môn về thiết bị này. Bạn có thể tự trực tiếp tháo gỡ máy ra và kiểm tra.

Trong trường hợp không có kiến thức về máy móc, máy kêu to cần tắt ngay, không sử dụng nữa và nhờ sự giúp đỡ từ kỹ thuật viên có chuyên môn.

Nguyên nhân: Vòng bi bị rơ, bị kẹt, gỉ sét gây tiếng kêu.

Vòng bi bạc đạn của máy bơm tăng áp phải hoạt động trong môi trường nước, chính vì thế tình trạng oxy hóa sẽ diễn ra nhanh hơn thông thường. Hiện tượng gỉ sét, hết mỡ bôi trơn khiến vòng bi bị kẹt xuất hiện tiếng kêu.

– Cách khắc phục: Thay thế tất cả vòng bi mới cho máy, mã vòng bi thay mới giống với vòng bi cũ.

Vòng bi máy tăng áp bị kêu to
Lựa chọn vòng bi SKF, vòng bi Koyo, vòng bi NTN giúp đảm bảo chất lượng thiết bị

Nguyên nhân: Bể chứa nước không đủ cho máy bơm vận hành ổn định.

– Cách khắc phục: Lắp đặt thêm bồn chứa, kiểm tra lượng nước duy trì ổn định để máy hoạt động. 

Nguyên nhân: Lớp cặn bám vào cánh bơm quá dày khiến máy bơm tăng áp kêu to.

– Cách khắc phục: Gỡ chi tiết cánh bơm ra khỏi máy, vệ sinh sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài.

Nguyên nhân: Rơ le tự động đóng ngắt điện chưa được điều chỉnh đúng hoặc bị hư hỏng.

– Cách khắc phục: Để điều chỉnh rơ le cho đúng. Người thực hiện cần kết hợp đồng thời mở vòi nước nhỏ và cắm nguồn điện. Dùng tua vít xoáy ngược chiều đồng hồ đến khi máy chạy đều không kêu nữa. Trong trường hợp rơ le bị hỏng thì cần thay rơ le mới.

Các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy bơm tăng áp kêu to ở trên mong rằng có thể giúp anh em biết được giải pháp xử lý phù hợp. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại lời nhắn cho vòng bi Trường Thành nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.