Chia sẻ cách thay dây curoa ô tô hiệu quả

Dây curoa được đánh giá là thiết bị dãn động cực kỳ quan trọng của ô tô. Bởi nếu chỉ cần chiếc dây curoa có vấn đề thì hệ thống cần dẫn động của xe sẽ không hoạt động được. Đây cũng chính là lý do bạn muốn tìm hiểu về cách thay dây curoa ô tô . Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Dây curoa trên ô tô có tác dụng gì? 

Thông thường thì trên một chiếc xe ôtô sẽ có những bộ phận cần. Và những bộ phận này sẽ được dẫn động liên tục nhờ: trục cam, hệ thống bơm trợ lực tay lái, máy phát điện, bơm nước làm mát…

Điều đặc biệt là để các bộ phận trên có thể hoạt động được thì chúng cần phải được dẫn động bằng hệ thống các dây curoa riêng lẻ. Tuy nhiên, nhiều loại xe đời mới hiện nay cũng chỉ cần sử dụng một dây curoa để dẫn động tất cả các bộ phận này.

Vậy nên nếu dây curoa xảy ra bất kỳ sự cố gì thì đều có thể làm cho các hệ thống đó ngừng hoạt động. Đặc biệt, nếu dây curoa dẫn động cam bị đứt khi xe đang chạy trên đường thì sẽ gây ra hậu quả rất lớn.

Dây curoa là một bộ phận quan trọng của xe ô tô
Dây curoa là một bộ phận quan trọng của xe ô tô

Khi nào cần thay dây curoa cho ô tô

Thường thì, dây curoa được sử dụng lâu ngày sẽ bị rạn nứt và trơ. Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này chính là xe sẽ phát tiếng kêu rít khi bắt đầu khởi động lần đầu trong ngày. 

Vì thế bạn cần để ý để khi gặp hiện tượng này thì cần phải quan sát dây curoa ngay. Nếu thấy hiện tượng bề mặt dây bị chai cứng và rạn nứt thì bạn cần mang xe đến gara để thay thế dây curoa mới nay để tránh nguy hiểm xảy ra khi bị đứt dây curoa.

Nếu thấy hiện tượng bề mặt dây bị chai cứng và rạn nứt thì bạn cần mang xe đến gara để thay thế dây curoa mới
Nếu thấy hiện tượng bề mặt dây bị chai cứng và rạn nứt thì bạn cần mang xe đến gara để thay thế dây curoa mới

Cách thay dây Curoa ô tô

Hiện nay có hai có 2 loại dây curoa phổ biến là dây curoa động cơ và dây curoa cam.  Ưu điểm của dây curoa cam so với xích cam vận hành êm ái nên ngày càng phổ biến trên nhiều thị trường trên thế giới nhất là đối với những xe nhỏ.

Để thay thế dây curoa bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn phải tháo dây ở máy nén lạnh, tháo lỏng đai ốc và tháo dây ra khỏi pu ly.
  • Tiếp theo luồn qua phần trống của quạt và gắn vào trong khi cân chỉnh các rãnh của nó với pu ly máy phát và puly cốt máy. 
  • Sau đó, điều chỉnh dây curoa nằm trong phạm vi tiêu chuẩn rồi gắn vào máy nén lạnh là xong.

Thời gian trung bình để bạ có thể thay dây curoa là dưới dưới 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ. Còn đối với dây curoa cam 96.500 – 145.000 km. Tuy nhiên, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn chính là hãy chọn mua dây curoa chính hãng đảm bảo chất lượng tốt nhất cho xe của bạn, yếu tố an toàn luôn được đánh giá và ưu tiên cao nhất.

Thời gian trung bình để bạ có thể thay dây curoa là dưới dưới 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ
Thời gian trung bình để bạ có thể thay dây curoa là dưới dưới 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ

Lời kết 

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn biết được cách để thay dây curoa trên ô tô. Chúc các bạn thay dây thành công.

Công ty TNHH Thương Mại Trường Thành Việt Nam là một trong những công ty nhập khẩu và phân phối dây curoa, vòng bi, gối đỡ công nghiệp hàng đầu Việt Nam.  

Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các tổng kho của Singapore; Mỹ; Nhật Bản… và toả đi phục vụ rộng khắp thị trường trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bằng sự uy tín từ nguồn hàng chính hãng và giá cả cạnh tranh.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 21, Liền kề 15, Khu Đô Thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

SĐT / Zalo: 0849485891

Mail:info@vongbitruongthanh.vn

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.