5 Nguyên nhân & cách sửa máy bơm nước kêu to

Máy bơm nước kêu to ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hoạt động và cuộc sống sinh hoạt. Nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách sửa chữa máy bơm như thế nào? Cùng khám phá bài viết này để tìm lời giải đáp.

5 nguyên nhân khiến máy bơm nước kêu to do đâu?

Máy bơm nước là thiết bị nhận và truyền năng lượng để nước có thể dịch chuyển theo đường ống đến nơi cần dùng. Máy bơm được dùng phổ biến trong đời sống gia đình và ứng dụng lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp. 

Máy bơm nước kêu to

Trong quá trình dùng, hiện tượng máy bơm nước kêu to có thể xảy ra, tạo tiếng ồn khó chịu và nhiều tác động khác. Các nguyên nhân chủ yếu thường gặp phải tình trạng này bao gồm:

Chân đế của máy bơm chưa được lắp chặt với mặt sàn khiến máy bị kênh.

Nếu không để ý, sự chênh lệch vừa tạo tiếng kêu, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước.

Đường ống dẫn nước không đạt tiêu chuẩn

Máy bơm hoạt động theo nguyên tắc vận chuyển dòng nước từ nơi áp suất thấp đến nơi có áp suất cao. Nếu đường ống quá dài và gấp khúc, thiết bị phải vận hành với công suất tối đa gây tiếng ồn lớn.

Vòng bi bị oxy hóa, gỉ sét

Trong quá trình hoạt động trên trục máy bơm hàng ngày. Vòng bi tiếp xúc với môi trường sẽ bị bào mòn, bị rơ.

Nguyên nhân máy bơm nước kêu to

Máy hoạt động thời gian dài không ngừng nghỉ

Nếu máy bơm chạy liên tục trong nhiều giờ hàng ngày, các linh kiện dần bị hao mòn và khô dầu. Không được bảo dưỡng thay thế không thể vận hành trơn tru khiến máy bơm nước kêu to.

Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

Các cặn bẩn khi bơm nước đọng lại trong buồng máy, dần bị ăn mòn và bít lại. Công suất giảm dẫn đến xuất hiện tiếng ồn.

Cách sửa máy bơm nước kêu to hiệu quả

Với từng nguyên nhân, cách sửa máy bơm cũng khác nhau. Vòng bi Trường Thành hướng dẫn cách khắc phục theo từng lý do máy kêu to trình bày ở phần trên:

– Bắt chặt lại chân đế bằng phẳng với bệ đặt cố định, không bị kênh.

– Kiểm tra và vệ sinh đường ống lấy nước sạch sẽ để lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chú ý với các đường ống nhiều đoạn gấp khúc, tối ưu phương án lắp đặt, ưu tiên đường thẳng giúp nước được bơm ổn định.

Ống nước chọn loại có đường kính vừa phải, không nhỏ quá (nước không chảy kịp) và cũng không to quá (công suất máy không đủ áp lực bơm).

Sửa máy bơm nước kêu to

– Thay thế vòng bi mới vận hành trơn tru hơn, mã vòng bi mới giống mã vòng bi cũ. Đảm bảo kích thước chính xác ăn khớp với trục máy. Một số vòng bi chính hãng bạn nên dùng như : Vòng bi SKF, vòng bi NTN chính hãng, vòng bi Koyo..

– Máy bơm nước cho gia đình chỉ nên dùng với mật độ tối đa mỗi ngày 1 lần. Nếu quá khuyến cáo cần tăng mật độ bảo trì bảo dưỡng thiết bị.

– Nguồn nước dùng cho máy bơm cần ưu tiên tìm kiếm nguồn sạch sẽ. Trang bị thêm lưới lọc ở cửa hút ngăn rác thải, hạn chế tắc nghẽn hơn. Sau khoảng 6 tháng sử dụng, cần tháo buồng máy cọ rửa, tra mỡ bò cho vòng bi. Phần cánh bơm cũng cần lau chùi bụi bám thường xuyên. 

Tình trạng máy bơm nước kêu to không được phát hiện và sửa chữa kịp thời. Để lâu ngày sẽ càng nhanh hỏng, khó khắc phục hơn. Bởi vậy, nếu bạn đang sử dụng máy bơm thường xuyên. Cần chú ý kiểm tra và bảo trì máy định kỳ nhé!

===== > Xem thêm nguyên nhân và cách khắc phục : Máy bơm tăng áp kêu to

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.