Tìm hiểu các loại dây curoa đang có trên thị trường

Các loại dây curoa được bày bán trên thị trường vô cùng đa dạng. Tìm hiểu về các loại dây này giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

Với độ phủ sóng rộng khắp trên các hệ thống máy móc hiện đại, các loại dây curoa trở nên phong phú hơn. Liệu bạn đã biết về ưu điểm của những loại dây này? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Các loại dây curoa phổ biến

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy trên thị trường nhiều loại dây curoa đa dạng. Căn cứ vào những tiêu chí nhất định thì lại có những cách phân loại  khác nhau. Chúng ta có những cách phân loại chính như sau:

Dây curoa hình chữ V (dây V Belt).

Dựa vào cách phân loại này, linh kiện sẽ được phân thành ba loại chính:

 • Thứ nhất: dây Multiple V Belt. Đây là loại dây phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cũng là loại cổ điển nhất. Với loại này, sẽ có các bản từ A đến E với các kích thước khác nhau.
 • Thứ hai: Narrow V Belt. So với loại Multiple V Belt ở trên, loại này có tiết diện nhỏ hơn. Chúng ta có SPA, SPB, SPC, và SPZ.
 • Thứ ba: Power Ace V Belt. Loại này có cấu tạo khác nhất trong cả ba loại. Thiết kế độc đáo của dòng này được ứng dụng để tăng khả năng bền bỉ của dây trong điều kiện tải nặng. Chúng gồm 3V, 5V và 8V.

các loại dây curoa trường thành

Các loại dây curoa hình chữ V.

Dây curoa răng đồng bộ (dây Synchronous Belt).

Dây curoa răng đồng bộ cũng có ba loại chính như sau:

 • Thứ nhất: loại dây curoa răng vuông. Điểm chung của loại này là mặt răng có hình vuông cách đều. Tùy vào thiết kế MXL, XH. XXH, XL, L mà bước răng và kích thước của răng sẽ khác nhau.
 • Thứ hai: loại dây curoa răng tròn. Bởi mặt răng được làm tròn cạnh nên chuyển động của loại này êm hơn so với loại răng vuông. Bạn có S20M, S14M, S8M, S5M, S3M.
 • Thứ ba: dây curoa với hai mặt răng. Đây là dạng dây có phần mặt trong có hai rãnh răng. Cấu tạo của các loại dây curoa mặt răng này sẽ tương tự như loại răng vuông và răng tròn ở trên.

Phân loại theo kích thước

Theo tiêu chuẩn kích thước, chúng ta có các loại từ nhỏ đến to. Ký hiệu của chúng từ M đến E, trong đó dây curoa mini là loại M và loại to nhất là E. 

các loại dây curoa trường thành

Kích thước ghi trên thân dây. Tham khảo chi tiết : Dây curoa Optibelt

Ưu điểm và công dụng của các loại dây curoa/dây đai

Các loại dây curoa tuy đa dạng nhưng đều có ưu điểm và công dụng chung như sau:

Những ưu điểm của d

Ưu điểm

Dây curoa chính là:

 • Sản phẩm có thể truyền động hiệu quả tới các trục pulley, đặc biệt là những trục có khoảng cách xa.
 • Có thể truyền động cho nhiều trục pulley cùng một lúc.
 • Khi hoạt động, dây vận hành êm và tiếng ồn hầu như không có.
 • Độ trơn tru khi vận hành vô cùng tốt.
 • Hạn chế việc quá tải cho động cơ.
 • Cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên dễ lắp đặt và bảo quản.
 • Sản phẩm có giá thành phải chăng.

các loại dây curoa trường thành

Các loại dây curoa tại công ty Trường Thànhluôn đảm bảo chất lượng và giá cạnh tranh

Công dụng

Bởi tính ưu việt trong hoạt động truyền động, dây curoa trở thành một bộ phận không thể thiếu. Những công dụng chính của sản phẩm phải kể đến như:

 • Đây là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống chuyển động của máy móc. Nó là chi tiết kết nối các trục chuyển động.
 • Mang đến giải pháp tối ưu để hệ thống máy móc làm việc hiệu quả. Những dây đai có độ đàn hồi tốt, vận hành êm ái. 
 • Sản phẩm dùng để điều chỉnh tốc độ và năng lượng truyền đến các trục quay pulley.

Nhờ vào sự cải tiến về kỹ thuật, các loại dây curoa mới được ra đời. Những sản phẩm này có độ bền cao, khả năng làm việc tốt. Giờ đây, dây đai đang dần thay thế vị trí cho những loại nhông xích thông thường.

Những câu hỏi thường gặp

Với phương châm luôn mang đến giá trị đích thực của sản phẩm. Sản phẩm của Trường Thành phân phối luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền gấp mười lần nếu bán hàng không đúng cam kết với khách hàng.

Đối với các sản phẩm Vòng bi Bạc đạn SKF, Vòng bi Bạc đạn NSK, Vòng bi Bạc đạn KOYO đều được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi có thể cung cấp giải sản phẩm phong phú và đa dạng với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.

Thông thường hàng có sẵn chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 24h. Đối với các sản phẩm phải đặt hàng chúng tôi luôn cố gắng giao hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.